กัปตันพาเมียหนีตาย! ไฟไหม้เรือจอดหัวแหลมเจริญ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือจอดริมชายทะเลหัวแหลมเจริญ กลางเมืองระยอง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงนานถึง 2 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองระยองและรถดับเพลิงจำนวนมาก เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บริเวณห้องนอนช่วงกลางเรือรับส่งผู้โดยสาร “เอฟเอส 5” หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้เรือริมชายทะเลหัวแหลมเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าไฟลุกไม้ที่นอนและอุปกรณ์ภายในห้องนอน ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างตรวจสอบและทำแผนที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

สอบถาม นายโพธิ์เงิน หาวงค์ โฟร์แมนผู้ดูแลเรือ เล่าให้ฟัง ว่า ระหว่างที่ภรรยากัปตันเรือดังกล่าวอาบน้ำอยู่บนเรือ กัปตันเรือเห็นกลุ่มควันออกมาจากห้องนอนด้านล่างจึงเรียกภรรยาขึ้นมาบนฝั่งโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเรือเอฟเอส 5 รับส่งผู้โดยสารจากเรือใหญ่จอดกลางทพเลขึ้นมาบนฝั่ง แต่ช่วงนี้จอดที่ดังกล่าวมากว่า 2 เดือนแล้ว โดยเป็นเรือของ บริษัท เฟริทอินเตอร์ เซอร์วิส มี นายประเสริฐ เสาะสน อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช​ สั่งเฝ้าระวังขั้นสูง​ หลังชาวบ้าน ถูกน้ำท่วมรอบสอง

พ่อเมืองนครศรีธรรมราช​ สั่งเฝ้าระวังขั้นสูง หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาค

อึ้ง! หลวงปู่ทอง เกจิ 6 แผ่นดิน รู้วันละสังขาร สิริอายุ 115 ปี

หลวงปู่ทอง ปภากโร พระเกจิ 6 แผ่นดินชื่อดังแห่งอีสานใต้ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุรวม 115 ปี รู้วันละสังขาร