กุมารน้อยมาเอง! ‘หมูสะเต๊ะร้อนๆ มาแล้วจ้า’เรียกลูกค้าเต็มร้าน

พบเรื่องราวความน่ารักน่าสนใจกับ “น้องนาย” ลูกชายแม่ค้าขายหมูสะเต๊ะที่ จ.สุโขทัย แปลงกายเป็นกุมารน้อยเรียกลูกค้าชาวไทยและต่างชาติเต็มร้าน

ทุกวันศุกร์ต้นเดือน ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย) ได้จัดให้มีกิจกรรมตลาดปสาน ซึ่งเป็นตลาดโบราณที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีทั้งสิ่งของอุปโภคบริโภคและของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย เพื่อให้เป็นอีกจุดพักผ่อนของนักท่องเที่ยว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และจุดที่ได้รับความสนใจ ทั้งจากควันพร้อมกลิ่นหอมที่ลอยมาแตะจมูกคือ ร้าน “หมูสะเต๊ะ แม่ฉุย กุมารทอง” เสียงเรียกลูกค้าจาก “น้องนาย” เด็กชายวัย 7 ขวบที่สวมใส่ชุดกุมารทอง เกล้าจุก ตัดผมแกะลายแบบวัยรุ่น ร้องดังเป็นระยะว่า “หมูสะเต๊ะร้อนนนนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมั๊ยจ๊ะ หมูสะเต๊ะร้อนนๆๆๆๆๆๆๆๆมาแล้วจ้า หมูสะเต๊ะอร่อย ๆ หมูสะเต๊ะแม่ฉุย เชิญทางนี้จ้า” เสียงดัง ฟังชัด กระดกลิ้นได้ยาวนาน จนบางครั้งออกเสียงนานต่อเนื่องจนท้องแฟบไปเลยก็มี

คุณแม่ของ น้องนาย กล่าวว่า ลูกค้าที่มาซื้อต่างชอบใจที่ น้องนาย สามารถช่วยเหลือครอบครัวค้าขายได้ โดยแต่ละวันสมาชิกในครอบครัวช่วยกันจัดเตรียมหมัก เสียบ หมูสะเต๊ะ ซึ่งครอบครัวมีรายได้จากการขายหมูสะเต๊ะเป็นหลัก น้องนาย ก็โตมาพร้อม ๆ กับเห็นและคุ้นเคยมาแต่เด็ก เวลาออกมาขายก็พามาด้วย แรก ๆ ก็ช่วยเรียกลูกค้าแบธรรมดา แต่วันหนึ่งด้วยความทะเล้นของน้อง พูดไปกระดกลิ้นรัว ๆ แบบนี้จนเป็นที่มาของสไตล์การเรียกลูกค้า

ส่วนเสื้อผ้านั้น ด้วยความที่ น้องนาย เป็นเด็กตัวเล็กแต่กินเก่ง กินแล้วไม่ค่อยโตเหมือนกุมารทอง พอทาง ททท.สุโขทัย จัดกิจกรรมและขอความร่วมมือให้แต่งกายด้วยผ้าไทย จึงลองหาชุดกุมารทองมาให้ใส่ซึ่งก็เหมาะกับลูกจนเป็นจุดขายของร้าน และลูกค้าเรียกกันติดปากว่า “หมูสะเต๊ะกุมารทอง” แทนที่จะเป็นหมูสะเต๊ะแม่ฉุย ส่วนการออกมาช่วยขายนั้น ลูกชายของตนเองจะมา 2 วันเท่านั้น คือวันศุกร์ที่ตลาดปสาน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และวันเสาร์ ที่ถนนคนเดิน ริมน้ำยม อ.เมืองสุโขทัย เพื่อให้น้องได้มีเวลาเรียนหนังสือและพักผ่อนตามประสาเด็ก

ครม.อนุมัติ พ.ร.บ.ยาเสพติด’ปลดล็อก’ กัญชา เสรี

กัญชา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)

หนึ่ง มาฬิศร์ เผย อดีตเคยหลงผิด เครียดหนัก!! ไม่มีงานจนต้องหันมาพึ่งยาเสพติด

ต้องบอกว่าเป็นพระเอกละครพื้นบ้านที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีอย่าง หนึ่ง มาฬิศร์ เพราะตอนนั้นละครทำเรตติ้งได้สูงสุดถึง 19 แจ้งเกิดเปรี้ยง

หญิงชาวออสเตรเลีย ได้รับบาดเจ็บขณะว่ายน้ำกับ ทัวร์ชมวาฬหลังค่อม

ทัวร์ชมวาฬหลังค่อม สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า วันที่ 1 ส.ค. 63 หญิงชาวออสเตรเลียวัย 29 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากถูกวาฬหลังค่อมกระแทกขณะว่ายน้ำกับคณะทัวร์

ดิว อริสรา สุดแซ่บ! โกทูภูเก็ต ส่งความสวยรัวๆ จนใจละลาย

เรียกได้ว่าสมกับการเป็นเน็ตไอดอลภาคพื้นทะเลจริงๆ สำหรับ ดิว อริสรา นักแสดงสาวสวย สุดแซ่บ! ที่รักการเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ

ชูวิทย์ แฉแหลก บ่อนพระราม 3 จอดรถปุ๊ป เดินทะลุด้านหลังสบาย (มีคลิป)

ชูวิทย์ แฉยับ บ่อนพระราม 3 เป็นของ เฮียตี้ ผู้กว้างขวางในวงการ ชี้ทางเข้าบ่อนเดินทะลุด้านหลังได้เลย ที่จอดรถใกล้ซาวน์น่าแห่งหนึ่ง