กุมารน้อยมาเอง! ‘หมูสะเต๊ะร้อนๆ มาแล้วจ้า’เรียกลูกค้าเต็มร้าน

พบเรื่องราวความน่ารักน่าสนใจกับ “น้องนาย” ลูกชายแม่ค้าขายหมูสะเต๊ะที่ จ.สุโขทัย แปลงกายเป็นกุมารน้อยเรียกลูกค้าชาวไทยและต่างชาติเต็มร้าน

ทุกวันศุกร์ต้นเดือน ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย) ได้จัดให้มีกิจกรรมตลาดปสาน ซึ่งเป็นตลาดโบราณที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีทั้งสิ่งของอุปโภคบริโภคและของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย เพื่อให้เป็นอีกจุดพักผ่อนของนักท่องเที่ยว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และจุดที่ได้รับความสนใจ ทั้งจากควันพร้อมกลิ่นหอมที่ลอยมาแตะจมูกคือ ร้าน “หมูสะเต๊ะ แม่ฉุย กุมารทอง” เสียงเรียกลูกค้าจาก “น้องนาย” เด็กชายวัย 7 ขวบที่สวมใส่ชุดกุมารทอง เกล้าจุก ตัดผมแกะลายแบบวัยรุ่น ร้องดังเป็นระยะว่า “หมูสะเต๊ะร้อนนนนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมั๊ยจ๊ะ หมูสะเต๊ะร้อนนๆๆๆๆๆๆๆๆมาแล้วจ้า หมูสะเต๊ะอร่อย ๆ หมูสะเต๊ะแม่ฉุย เชิญทางนี้จ้า” เสียงดัง ฟังชัด กระดกลิ้นได้ยาวนาน จนบางครั้งออกเสียงนานต่อเนื่องจนท้องแฟบไปเลยก็มี

คุณแม่ของ น้องนาย กล่าวว่า ลูกค้าที่มาซื้อต่างชอบใจที่ น้องนาย สามารถช่วยเหลือครอบครัวค้าขายได้ โดยแต่ละวันสมาชิกในครอบครัวช่วยกันจัดเตรียมหมัก เสียบ หมูสะเต๊ะ ซึ่งครอบครัวมีรายได้จากการขายหมูสะเต๊ะเป็นหลัก น้องนาย ก็โตมาพร้อม ๆ กับเห็นและคุ้นเคยมาแต่เด็ก เวลาออกมาขายก็พามาด้วย แรก ๆ ก็ช่วยเรียกลูกค้าแบธรรมดา แต่วันหนึ่งด้วยความทะเล้นของน้อง พูดไปกระดกลิ้นรัว ๆ แบบนี้จนเป็นที่มาของสไตล์การเรียกลูกค้า

ส่วนเสื้อผ้านั้น ด้วยความที่ น้องนาย เป็นเด็กตัวเล็กแต่กินเก่ง กินแล้วไม่ค่อยโตเหมือนกุมารทอง พอทาง ททท.สุโขทัย จัดกิจกรรมและขอความร่วมมือให้แต่งกายด้วยผ้าไทย จึงลองหาชุดกุมารทองมาให้ใส่ซึ่งก็เหมาะกับลูกจนเป็นจุดขายของร้าน และลูกค้าเรียกกันติดปากว่า “หมูสะเต๊ะกุมารทอง” แทนที่จะเป็นหมูสะเต๊ะแม่ฉุย ส่วนการออกมาช่วยขายนั้น ลูกชายของตนเองจะมา 2 วันเท่านั้น คือวันศุกร์ที่ตลาดปสาน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และวันเสาร์ ที่ถนนคนเดิน ริมน้ำยม อ.เมืองสุโขทัย เพื่อให้น้องได้มีเวลาเรียนหนังสือและพักผ่อนตามประสาเด็ก

ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศแต่งตั้ง ‘ผบ.ตร’ กำหนดแนวทางอนุญาตเหตุจำเป็น เคอร์ฟิว

เคอร์ฟิว วันที่ 10 เมษายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ที่ 8 /2563

อัพเดท 10 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 95,506 ราย ติดเชื้อ 1,596,496 คน หายแล้ว 354,006

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 95,506 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,596,496 คนแล้ว

ให้ไวเลย! กสทช เปิดลงทะเบียน เน็ตฟรี10gb มาดูวิธีสมัครกัน

เน็ตฟรี10gb วันนี้ 10 เมษายน 2563 ตั้งแต่ 8โมงเช้า กสทช เปิดลงทะเบียนเพิ่มเน็ตฟรี 10 GB 30วัน นับจากวันลงทะเบียน เพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตฟรี! ช่วงสถานการณ์

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง