ก.ยุติธรรม พบหลักฐานชิ้นใหม่คดีชิงทรัพย์ ‘นาย กนกพรหม’ เชื่อเป็นแพะนานถึง 7 ปี

กระทรวงยุติธรรม พบหลักฐานชิ้นสำคัญหนังสือทำประกัน รถจักรยานยนต์ ทะเบียน บพล893 กทม. ปรากฎชื่อนายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ ซึ่งยืนยันได้ว่าเป็นผู้ครอบครองรถคนสุดท้าย เชื่อมโยงได้ว่า นาย กนกพรหมไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ

หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าชุดทำงานของกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางไปที่สำนักงานขนส่งพื้นที่ 3 เพื่อขอตรวจสอบการต่อภาษีประจำปีของรถจักรยานยนต์ ทะเบียน บพล 893 กทม. ซึ่งถูกนำไปใช้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์พนักงานโรงพยาบาลบางนา 1 แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากใบคำร้องขอต่ออายุภาษีนั้น ตามกฎระเบียบทางขนส่งจะต้องทำลายเอกสารทุกปี

ช่วงบ่ายวันนี้จึงเดินทางไปตรวจสอบต่อที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 ซึ่งมีต้นขั้วของทะเบียนรถคันดังกล่าว โดย นาง จันทิรา บุรุษพัฒน์ ผู้อำนวยการ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 5 ได้นำข้อมูลมาแจ้งต่อกระทรวงยุติธรรมว่า รถจักรยานยนต์ทะเบียน บพล 893 กทม. มีจดทะเบียนครั้งแรกในปี 2545 โดยมีผู้ถือกรรมสิทธ์ คือบริษัทจีอี แคปปิตอล และผู้ครอบครองคือ นาย สมพงษ์ ขานฤทธี(ลุงของนายกนกพรหม แพะ) และไม่เคยมีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเลยจนถึงปัจจุบัน ในขณะที่การต่อภาษีครั้งสุดท้ายนั้น ทำเมื่อปี 2551 ที่ สนง.ขนส่งพื้นที่ 3 ซึ่งเอกสารเหล่านั้นถูกทำลายไปแล้ว แต่หลังจากนี้ทางขนส่งจะช่วยสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่เอกสารยังไม่ถูกทำลายไป

จึงเดินทางไปตรวจสอบต่อที่สำนักงานบริษัทเทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) และพบหลักฐานชิ้นสำคัญ ในการทำประกันภัยรถจักรยานยน์ ทะเบียน บพล 893 กทม.ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2551 ถึงวันที่ 17 กันยายน 2552 เป็นชื่อของนายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ จึงยืนยันได้ว่าเป็นผู้ครอบครองรถคนสุดท้าย ทำให้เชื่อมโยงได้ว่านายกรกพรหม ขานฤทธี ไม่ใช่ผู้กระทำผิดจริง

ทั้งนี้กระทรวงยุติธรรมได้ประสานงานไปทาง พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเชิญมาร่วมประชุมหารือแนวทางการทำคดีร่วมกัน โดยขณะนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติเข้าร่วมประชุมกับกระทรวงยุติธรรม ในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

โซเชียลแห่วิจารณ์ ภาพ “อนุทิน” ร่วมโต๊ะกินข้าวกับคณะ ไม่มีการเว้นระยะห่าง

อนุทิน เพจเฟซบุ๊ก หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง ได้มีการโพสต์ภาพที่ทำเอาชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เป็นภาพของ นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

เกือบ 200 คน! ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ จ.ชลบุรี เลิกจ้างพนักงาน

เพจ อมตะซิตี้วันนี้ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กกรณี นิคมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ตัดสินใจ เลิกจ้างพนักงาน เกือบ 200 คน ในส่วนของพนักงาน ซัพพลายเออร์

อัยการสั่งเพิ่มข้อหาอดีตตร.ฆ่า จอร์จ ฟลอยด์ ส่วนเพื่อนตร.อีก 3 นายก็ถูกตั้งข้อหาด้วย

อัยการเมืองมินนิแอโพลิสของสหรัฐฯได้เพิ่มข้อหาให้กับนายดีเรก ชอวิน อดีตตำรวจวัย 44 ปี ที่ใช้ก่อกดคอนาย จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสี

กรมการพัฒนาชุมชน ส่งมอบรถยนต์ 244 คัน พัฒนาฟื้นฟูชุมชนทั่วประเทศ

กรมการพัฒนาชุมชน เสริมทัพเคลื่อนที่เร็ว ส่งมอบรถยนต์ 244 คัน เร่งลุยงานพัฒนาและฟื้นฟูชุมชนทั่วประเทศ “อธิบดี พช.” กำชับ จนท.เดินหน้าเต็มสูบบำบัด