ขยายผลเครือข่ายยานรก หลังยึดไอซ์ 560 กก.- ยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ด

ตำรวจภาค 5- ปปส. ขยายผลบุกค้นบ้าน-ยึดทรัพย์ มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท ของเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ หลังยึดไอซ์ 560 กก.  และยาบ้ากว่า 7 แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปส. ภาค 5 นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านของนางสาววิไลพร บานเย็น ที่ จ. เชียงใหม่ ซึ่งเป็นภรรยาคนที่ 4 ของนายธัญเทพ โปรติ หรือ ป๋าดอย อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ การบุกค้นและยึดทรัพย์ครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายสุชาติ เทียนชัยพนา ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัว พร้อมยาไอซ์ 500 กิโลกรัม และ ยาบ้า 708,000 เม็ด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนำยาเสพติดมาส่งที่บริษัทขนส่งเอกชนรายใหญ่แห่งหนึ่ง ย่านตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จากการสอบปากคำนายสุชาติ รับสารภาพว่า รับจ้างนำยาเสพติดส่งผ่านระบบโลจิสติกส์จากจังหวัดเชียงใหม่ไปให้ลูกค้าที่ภาคใต้ และซัดทอดว่า นายธัญเทพ โปรติ หรือ ป๋าดอย อายุ 52 ปี และนายประพล หรือ ป๋าแดง คำนุง เป็นผู้บงการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนออกหมายจับนายธัญเทพ และนำหมายค้นเข้าตรวจค้นในพื้นที่หลายจุดที่เป็นบ้านพักของนายธัญเทพ และบ้านพักของภรรยา โดยปฎิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าได้บุกค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด คือ หอพักธนกฤตเพลส ของนางวิไลพร บานเย็น และบ้านพักในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้อายัดบ้านพร้อมที่ดิน อาคารหอพักพร้อมที่ดิน และรถยนต์ 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 50 ล้านบาท สำหรับนายธัญเทพ โปติ และนายประพล คำนุง ซึ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า หากสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้เชื่อว่าจะสามารถขยายผลถึงแหล่งพักและแพ็คยาเสพติดก่อนนำส่งบริษัทโลจิสติกส์ได้ เนื่องจากนายสุชาติ ผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร สำหรับบริษัทขนส่งเอกชน ที่รับขนส่งยาเสพติด ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดในกระบวนการรับฝากพัสดุภัณฑ์ เพราะบริษัทขนส่งต้องอยู่ภายใต้กฎหมายยาเสพติดตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี แต่จากการตรวจสอบนายสุชาติ ระบุว่า ได้ฝากส่งยาเสพติดผ่านบริษัทดังกล่าวมาแล้ว 4 ครั้ง โดยสองครั้งแรกในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา และเดือนมกราคมอีก 2 ครั้ง แต่ละครั้งมีจำนวนหลายสิบกล่อง แต่ปรากฏว่าเอกชนที่รับขนส่งกลับไปขอข้อมูลของผู้ฝากส่งและผู้รับปลายทาง โดยจะมีการรายงานให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ทราบต่อไป ขณะที่ตามกฎหมายหากปล่อยปละละเลยไม่ปฏิบัติตามระเบียบของ ปปส. มีบทลงโทษ 3 ระดับ คือ ปรับตั้งแต่ 1 – 1.5 หมื่นบาท หรือ สั่งให้หยุดกิจการครั้งละไม่เกิน 15 วัน และ 3 สั่งถอนใบอนุญาติประกอบกิจการ

จังหวัดเพชรบุรี ประกาศ เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัด มีผลบังคับใช้ 1 มิ.ย. นี้

จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่ง เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมมาตรการป้องกันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

มิ่งขวัญ สับแหลก “ชิมช้อปใช้” เป็นการเอาเงินรัฐให้เจ้าสัว เตือนอย่าใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ไปโปะงานที่ล้มเหลว

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวในระหว่างการอภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้พื่อแก้ปัญหาเยียวยาผลกระทบของการแพร่ระบาด

สุดารัตน์ ชี้ เงิน 1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย พร้อมเสนอ 3 แนวทางใช้งบให้เกิดประโยชน์

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุคระบุว่า “เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย ที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย

ผมแค่รับปากลุง! หนุ่มใจบุญ สร้างบ้านใหม่ ให้กับชายยากจน

สร้างบ้านใหม่ อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทนงศักดิ์ ทีแพง โพสต์ภาพเพื่อนๆพร้อมด้วยอุปกรณ์ไม้ เพื่อเข้าไปต่อเติมบ้าน

เอ ศุภชัย เผย อดีตรัก เคยเช่าเครื่องบินส่วนตัว ตามแฟนที่นอกใจ

เอ ศุภชัย เรียกได้ว่าเป็นผู้จัดการดาราเบอร์ต้นๆของเมืองไทย และไม่มีใครไม่รู้จัก แถมยังเป็นคู่หูของ อั้ม พัชราภา เซเลปชื่อดังของวงการอีกด้วย