ขันหมากโหด เพื่อนเจ้าบ่าวรัวปืนถูกชาวบ้านดับ

ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รุดตรวจสอบศพนายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ข้างกันพบนางสาววีรวรรณ ศุภชน อายุ 45 ปี แฟนสาวยืนร้องไห้ หลังถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เหนือราวนมซ้ายทะลุหลังขวา 1 นัด ภายในบ้านเลขที่ 98 ม.4 บ้านห้วยไข่เน่า ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายศุภเลิศ ห่อเพชร อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของ
 
ด้านนางสาววีรวรรณ แฟนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้มานั่งกินอาหารกับนายศุภเลิศ เพราะมากันเป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีขบวนขันหมากแห่บนถนนห่างจากจุดที่ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ประมาณ 50เมตร และได้ยินเสียงปืนดังหลายนัดตลอดเวลาที่ขบวนแห่อยู่ ซึ่งแฟนบอกว่าอย่าพึ่งกลับรอให้ขบวนขันหมากไปก่อน แต่จู่ๆ แฟนของตนเองก็ล้มลงที่พื้น
 
ส่วนนายศุภเลิศ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ผู้ตายนั่งคุยกับตนอยู่ ระหว่างนั้นมีขบวนขันหมากและมีเสียงปืนดังหลายนัด ในขณะที่เสียงปืนยังดังอยู่นั้น ผู้ตายได้ลุกขึ้นยืนแล้วร้องโอ้ย! ก่อนจะล้มลง ตนจึงได้ตะโกนบอกขบวนขันหมากให้หยุดยิง แต่ในตอนแรกไม่ยอมหยุด จนรู้ว่าโดนชาวบ้านจึงหยุดยิง ซึ่งตนได้พยายามจะพาคนเจ็บไปส่งโรงพยายาลแต่ไม่ทัน
 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่งานแต่งงาน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดผู้เสียชีวิตไม่ถึง 100 เมตร เพื่อไปสอบสวนคู่บ่าวสาว และเพื่อนร่วมงานที่ยิงปืน แต่ในเบื้องต้นทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมทั้งเพื่อนไม่ยอมให้ข้อมูลอะไร และปฏิเสธไม่รู่ว่าใครยิงปืน นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเก็บปลอกกระสุนบริเวณถนนที่ขบวนขันหมากแห่ผ่านพบปลอกกระสุนจำนวนหลายสิบปลอกตกเกลื่อนถนน และมีหลายขนาดทั้งขนาด 11 มม. 9 มม. .38 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าคนยิงจะเกิดความตกใจแล้วหนีไป จึงได้ประสานไปทางเจ้าของงานแต่งแล้วว่าให้พามือปืนมามอบตัว หากไม่มาก็จะดำเนินการกับคู่บ่าวสาวด้วยเพราะปล่อยให้มีการยิงปืน ส่วนผู้ตายจะโดนปืนขนาดไหนยิงนั้น ต้องพิสูจน์กันอีกที ส่วนคนที่ยิงปืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายทั้งหมดเช่นกัน

เศรษฐกิจดิ่งเหว! หอการค้าฯ เผย ปี 63-64 แรงงานไทย ตกงานกว่า 2 ล้านคน หันมาขาย ล็อตเตอรี่ เพียบ

ข่าว แรงงานไทย ตกงาน นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า

รุ้ง ปนัสยา และ เพนกวิน พริษฐ์ เผยถูกตำรวจคุกคาม ดัน #SavePanusaya ขึ้นอันดับ 1

จากกรณีที่คืนวานนี้ (12 สค. 63) รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีมหาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียว่า

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศี ดวงศัตรูแพ้พ่าย หมดทุกข์หมดโศก มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ขอให้ทุกท่านโชคดีร่ำรวยทุกท่านครับ”

ซินเจียง เจอป่วย โควิด19 เพิ่ม 9 ราย และ ป่วยไร้อาการ 8 ราย

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงาน เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 เพิ่มจำนวน 9 ราย