ขายเกลื่อนตลาด! สสจ.หนองคายยึดสบู่ในเครือเมจิกสกินไปทำลาย

ขายเกลื่อนตลาด! สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ร่วมกับคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดหนองคาย ทหาร และตำรวจ ออกตรวจสอบการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตามร้านค้า พบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในเครือข่ายบริษัทเมจิก สกิน 4 รายการ ก่อนตรวจยึดไปทำลาย

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ในเครือบริษัทเมจิก สกิน จำกัด จำนวน 21 ชิ้น 4 รายการ ที่เจ้าหน้าที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ร่วมกับคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดหนองคาย ทหาร และตำรวจ ยึดได้จากร้านค้า 2 ร้าน ในตลาดอินโดจีน หรือตลาดท่าเสด็จ เขตเทศบาลเมืองหนองคาย

สืบเนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกประกาศให้เรียกเก็บคืนเครื่องสำอางในเครือบริษัทเมจิก สกิน จำกัด เพื่อทำลาย จำนวน 266 รายการ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จำนวน 2 รายการ คือผลิตภัณฑ์ “ลีน เอฟเอส-ทรี” และผลิตภัณฑ์ “ลีน บล้อค เบิร์น เบรก บิวท์” ซึ่งได้มีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง 9 ร้านค้า 519 รายการ พบเครื่องสำอางประเภทสบู่ อยู่ภายในร้านค้าที่ตรวจยึดได้ จึงได้ส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ส่งให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา นำไปทำลาย

ส่วนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตรวจสอบ 9 ร้านค้า ไม่พบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นอันตรายหรือเลขที่ใบจดแจ้งไม่ตรง ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าหากผู้ประกอบการ ร้านค้าต่าง ๆ สงสัยว่ามีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดใดบ้างที่อยู่ในข่ายอันตรายและกระทำผิด ขอให้ตรวจสอบจากเว็บไซต์ของคณะกรรมการอาหารและยา หรือ สอบถามได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกแห่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หาไม่ได้ก็ซื้อเอา! รู้หรือไม่ อินเดียมีตลาดขายผัว ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา

อินเดียมีตลาดขายผัว มีให้เลือกหลายราคา จะถูก จะแพง ขึ้นอยู่กับ ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมา 700 ปี แล้ว เป็นเวลากว่า 700 […]

สุดระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ขณะรถไฟวิ่งมา (มีคลิป)

ระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ล้อหน้าเข้ามาบนรางรถไฟแล้ว ก่อนรอดหวุดหวิด เรียกว่าเป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตสุดๆ

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึงความรักที่เลวร้าย ผัวเก่าเห็นคลิป บึ่งรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึง ความรักที่เลวร้าย เผยประสบการณ์ชีวิต และการหย่าร้างเลิกรา ผัวเก่าเห็นคลิปขับรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด ซาเนีย ข่าน วัย […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า