คนงานสาวกัมพูชาพลาดท่าผมติดสายพานเครื่องบดเจ็บสาหัส

14 ก.พ.60 เวลา 10.00 น. รถอุปกรณ์ รถพยาบาลมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา และรถพยาบาล รพ.บางละมุง เร่งเดินทางช่วยเหลือแรงงานสาวกัมพูชาที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังผมเข้าไปติดกับสายพานโมเร่ของเครื่องบดพลาสติก จนถูกสายพานดังกล่าวดึงผมและแขนซ้ายเข้าไปจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในโรงงานแปรูปพลาสติกไม่มีชื่อ ถ.วัดโป่งสะเก็ต ม.5 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ในที่เกิดเหตุพบร่างคนเจ็บทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.ควนเรือง อายุ 24 ปี ชาวกัมพูชาถูกเพื่อนคนงานช่วยเหลือโดยการตัดสายพาน และผมของผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากเครื่องบดพลาสติก และได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะด้านหลัง แขนซ้ายถูกเครื่องบดทั้งแขน และผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการสลบ เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาที่ รพ.บางละมุง
ทางด้านเพื่อนร่วมงานชาติเดียวกัน เล่าว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังบังคับเครื่องบดพลาสติกเก่าอยู่ และได้ก้มลงเก็บของที่พื้น แต่ผมของผู้ได้รับบาดเจ็บยาวจึงไปพันกับสายพานโมเร่เครื่องบดแล้วถูกดึงเข้าไป ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ส่งเสียงร้องและพยายามช่วยเหลือตนเองจนแขนซ้ายเข้าไปในเครื่องบด เพื่อนที่ได้ยินเสียงร้องจึงเข้ามาช่วยเหลือด้วยการตัดสายพานและผมที่ติดอยู่กับตัวเครื่อง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ให้มาส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นอาการของแรงงานสาวกัมพูชายังอาการสาหัสอยู่

ตุรกี ออกมาตรการ สั่งห้ามขายหน้ากากอนามัย แต่จะแจกจ่ายให้กับปชช.อย่างทั่วถึง

ตรุกี ประกาศยกเลิกการจำหน่าย หน้ากากอนามัย ในประเทศ และได้ทำการแจกจ่ายไปยังประชาชนชาวตุรกีแทน โดยผ่านร้านซูเปอร์มาร์เก็จและการจัดส่งทางไปรษณีย์

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา

ชัชชาติ แนะ 6 ข้อ กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ฉุดศก.ยิ่งกว่า ต้มยำกุ้ง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะ 6 วิธี กู้วิกฤตโควิด-19 และความเชื่อมั่นในไทย ชี้กระทบเศรษฐกิจมากกว่า ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 2540

“ดร.เสรี” จวกพวกชังชาติ สร้างวาทกรรม “รัฐประหาร โควิด-19” ให้ร้ายนายกฯ

วันที่ 7 เม.ย. ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกาศ คืนค่าบำรุงการศึกษา หลัง ประสบปัญหา โควิด-19

เว็บไซต์ www.spu.ac.th ของ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เผยมาตรการการช่วยเหลือนักศึกษา โดยการคืนเงินค่าบำรุงการศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา