คนตายก็กู้ได้! เงินล้านกองทุนหมู่บ้าน ป่วน ถูกฉ้อฉลหายไป1.8ล้านบาท

คนตายก็กู้ได้! เงินล้านกองทุนหมู่บ้าน ป่วน ถูกฉ้อฉล ชาวบ้านกว่า 30 คน รวมตัวร้องหาความเป็นธรรม หลังมีรายชื่อโผล่เป็นหนี้

ชาวบ้านคลองตาทัย อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง กว่า 30 คน รวมตัวกันนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพันตำรวจเอก คมสัน ชัยเจริญศิลป์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนิคมพัฒนา หลังกลุ่มชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารเงินกองทุนหมู่บ้าน รวม 3 กองทุน คือกองทุนเงินล้าน / กองทุนสัจจะ / กองทุนพัฒนาชุมชนหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านไปตรวจสอบพบว่าเงินของกองทุนหายไป 1.8 ล้านบาท จากเงินกองทุนทั้งหมด 3 ล้านบาท เมื่ออชาวบ้านจะไปกู้ใหม่ กลับถูกคณะกรรมการชุดใหม่ แจ้งว่ากู้ไม่ได้ เพราะว่ายังมีหนี้เก่าติดข้างอยู่ จึงเป็นเงื่อนงำ ที่ชาวบ้านรวมตัวมาหาความเป็นธรรมในกรณีที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนางสาว วลีฉัตร สุภาโสต ช้าวบ้านคลองตาทัย กล่าวว่า ได้ใช้หนี้ที่กู้ยืมมาหมดแล้ว แต่ทำไมยังมีชื่อเป็นหนี้อยู่ ทั้งที่พ่อก็เสียชีวิตไปแล้ว ยังเป็นหนี้พร้อมดอกเบี้ยอีกด้วย เขาทำงานกันอย่างไรถึงปล่อยให้มีเรื่องในลักษณะนี้เกิดขึ้น และคณะกรรมการชุดเก่าก็มีหลายคน ปล่อยให้มีเรื่องอย่างนี้ได้อย่างไร ซึ่งทุกวันนี้ยังเป็นคำถามที่ยังคาใจ และอยากรู้ ซึ่งการชำระเงินของชาวบ้านที่ผ่านมา ได้จ่ายเป็นเงินสด แต่กลับไม่มีใบเสร็จให้ ด้วยความไว้ใจชาวบ้านจึงไม่ได้ทวงถาม แต่กลับมาเกิดเหตุในลักษณะนี้ได้

ด้านนายนิพนธ์ ศรีสุข ประธานกองทุนหมู่บ้านเงินล้านคลองตาทัย เป็นคณะกรรมการชุดใหม่ เปิดเผยว่า เงินกองทุนมีมาตั้งแต่สมัยนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อปี44 จนเริ่มเกิดปัญหาในปี58 และได้แก้ไขในปี59 เงินที่เหลือของหมู่บ้านคลองตาทัยได้แจกจ่ายไปแล้วกับผู้ที่ส่งเงินจ่ายกองทุนมีเอกสารการจ่ายที่ชัดเจน รวม28 ราย เป็นเงิน 6 แสนกว่าบาท และยังคงเหลืออีก 6 แสนกว่าบาท ซึ่งจะดำเนินการแก้ไขในวันนี้ เราคณะกรรมการชุดใหม่ต้องการป้องกันตนเองว่าไม่ได้ฉ้อฉลในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงร่วมมากับคณะของขาวบ้านในวันนี้ เพื่อชี้แจงต่อตำรวจ

ทั้งนี้ ทางตำรวจภูธรนิคมพัฒนาได้สอบปากคำชาวบ้านผู้เสียหายทั้งหมด 28 คนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งจะเรียกกรรมการชุดเก่าของเงินกองทุนมาสอบปากคำ เพื่อหาแนวทางเยียวยา และคืนเงินให้กับชาวบ้าน ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านมาขอความเป็นธรรมนั้น สามารถยอมความกันได้ เพราะชาวบ้านได้มาลงไว้เป็นหลักฐานในการคืนเงิน ส่วนเรื่องที่จะเอาความผิดกับคณะกรรมการชุดเก่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่กองทุนฯ ต่างๆ จะดำเนินคดีกับคณะกรรมการชุดเก่าหรือไม่ คงต้องรอความคืบหน้าต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง !! หลังถูกด่ามากสามี ลั่น !! ชนะคดีจะเอาเงินไปเลี้ยงหมาจร

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่า เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ได้พาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า

รวบนศ.แพทย์ เกาหลีใต้เกือบ 100 คน โกงข้อสอบ ออนไลน์

เดอะ โคเรียน เฮรัลด์ สื่อของเกาหลีใต้เปิดเผยว่ามีนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ปี1 และปี 2 จากมหาวิทยาลัยอินฮาในเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ 91 คน

สนธิญาณ เผยให้จับตา พีระพันธุ์ ตัวเต็งเลขาฯ พลังประชารัฐ คนใหม่

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรมเปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงผู้ที่ตจะมาเป็นหัวหน้าพรรค และเขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน

เจ๊น้ำ ณัฐนัน สุดปัง !! ผันตัวเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา เจ๊น้ำ ณัฐนัน ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุด

หมอธีระ ฝากรัฐบาล 4 มาตรการ รับมือ โควิด19 รับมือคนไทยกลับต่างประเทศ เตือนอย่าเพิ่งรับนักท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เสนอ 4 มตรการรับมือคนไทยที่จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ