ครม.มีมติลดธงครึ่งเสาไว้ทุกข์ 13-27 ต.ค.นี้

นายกรัฐมนตรี มีมติลดธงครึ่งเสาในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตั้งแต่วันที่ 13-27 ตุลาคมนี้ และให้ประชาชนเข้าร่วมทำหน้าจิตอาสาเฉพาะกิจ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มีการรายงานผลการประชุมคณะกรรมการฝ่ายจัดพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้ ครม. ทราบ โดยมีการขยายช่วงเวลาไว้ทุกของข้าราชการจากวันที่ 13 ตุลาคมออกไปถึงวันที่ 27 ตุลาคม และกำหนดให้วันที่ 28 ตุลาคม เป็นวันออกทุกข์และเก็บป้ายขาวทำบนท้องถนนและสถานที่ราชการ พร้อมให้มีการลดธงลงครึ่งเสาตั้งแต่วันที่ 13-27 ตุลาคม ขณะที่วันหยุดราชการยังคงกำหนดไว้เป็นวันที่ 26 ตุลาคมเพียงวันเดียว พร้อมกันนี้ขอให้สถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ งดรายการบันเทิงตลอดเดือนตุลาคม

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ประชาชนได้เข้าร่วมทำหน้าจิตอาสาเฉพาะกิจ และช่วยกันให้บ้านเมืองเดินหน้าไปหน้าใต้ร่มพระบารมีของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และมี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่ในใจของคนไทยทุกคน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดใจรอไม่ไหว!! มิว-กลัฟ กับ ธารไทป์ เดอะ ซีรีย์ ซีซั่น 2!

เพิ่งออกตัวอย่างซีรีย์กันไปสดๆร้อนๆ เรียกเหล่าแฟนคลับให้ปูเสื่อรอคู่จิ้น มิว-กลัฟ ในบท ธาร-ไทป์ จากซีรีย์ TharnType The Series Season 2

เสก โลโซ เผย ใบหน้าที่เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด! บอกเลย FaceApp ช่วยคุณได้

เสก โลโซ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องสายร็อคที่มักจะเผยความฮามาให้แฟนๆได้ยิ้มไปตามๆกันอย่าง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย

โพลล์ชี้ ปชช. เชื่อบิ๊กตู่ เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ

โพลล์ชี้ บิ๊กตู่เป็นคนดี สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่องจุดร่วม คนไทย กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ

รอฟังข่าวดี โดม เมทัล เผย ทำบ้านเสร็จเมื่อไหร่ ปั๊มลูกแน่นอน!

โดม เมทัล เรียกได้ว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่คบหากันมาอย่างยาวนาน สำหรับ โดม ปกรณ์ ลัม – เมทัล สุขขาว ที่มักจะมีแฟนๆถามหาทายาทว่าจะมาเมื่อไหร่