ครูปรีชาไม่ยอมขอซองใส่หวยคืนจะฟ้องหมวดจรูญเอง

“ครูปรีชา” เตรียมขอสำนวนตำรวจภาค 7 ฟ้องคดีอาญา “หมวดจรูญ” เอง หลังพนักงานสอบสวนกองปราบมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง ขณะที่ทนายษิทราพบหมวดจรูญเตรียมขึ้นศาล

นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา  ทวงคืนซองพลาสติกใส่สลากเชื่อมีรอยนิ้วมือ จากตำรวจภาค 7 เพื่อมาดำเนินการยื่นฟ้องร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ในความผิดลักทรัพย์หรือยักยอกทรัพย์สิ่งของตกหล่นเอง หลังจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง       หากศาลอุทธรณ์ตัดสินออกมาว่า ลอตเตอรี่เป็นของร.ต.ท.จรูญ ก็จะอุทธรณ์ต่อไป ส่วนจะยื่นอุทธรณ์ถึงชั้นฎีกาหรือไม่ก็ต้องมาทบทวนก่อน เพราะเป็นเรื่องของอนาคต

แต่นายปรีชา ฝากถามไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่า ซองพลาสติกที่ใส่ลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลที่เก็บเอาไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานภายในห้องของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรีนั้น หายไปได้อย่างไร และเมื่อหายไปแล้วใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะเชื่อว่าซองพลาสติกมีรอยนิ้วมือของตนอยู่อย่างแน่นอน ดังนั้นขอให้ผู้ที่รับผิดชอบช่วยติดตามในเรื่องนี้ด้วย

 

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน  โพสต์เฟวบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า “วันนี้ได้มาพูดคุยแนวทางการต่อสู้คดีกัน ที่บ้านของคุณลุงจรูญ เดือนหน้าจะขึ้นศาลแล้วในส่วนของคดีแพ่ง ไม่แน่ใจจะสืบเสร็จภายในเดือนพฤษภาคมหรือเปล่า แต่ไม่ว่ายังไงตนและคุณลุงต้องขอบคุณกำลังใจจากคนไทยมากๆนะครับ ตนเชื่อว่าการเดินบนเส้นทางความจริงและความถูกต้องจะพาเราไปสู่ความยุติธรรมได้อย่างแน่นอน”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศแล้ว รายชื่อนักแสดง Youth ซีรีส์ในจักรวาล BTS พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม

หลังจากที่ปล่อยให้เหล่า ARMY รอลุ้นกันมา ในที่สุด BTS ก็ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมาเล่นซีรีส์ Youth อย่างเป็นทางการแล้ว

ฉุนจัด! อัด อวัช รับไม่ได้ หลังม็อบปกป้องสถาบันทำร้ายกลุ่มนักศึกษา

หลังจากที่นักแดสงหนุ่ม อัด อวัช ที่ออกมาแสดงจุดยืนและพูดถึงเรื่องการเมืองอยู่บ่อยครั้งได้เห็นคลิป ม็อบวันที่ 21 ตุลาคม กลุ่มปกป้องสถาบัน

ราชกิจจานุเบกษา เผย ฐานะการเงินไทย ขาดทุนรวม 1 ล้านล้านบาท

22 ตค. 63 ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง รายงานฐานะการเงินประจําสัปดาห์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ทุนสํารองเงินตรา และกิจการธนบัตร

น้ำฝน ทวีพร เผย ส่งไลน์ให้กำลังใจ ศรราม จริง ลั่น! รีเทิร์นไหมเป็นเรื่องของอนาคต

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมจับตามองสำหรับ หนุ่ม ศรราม ที่หลังจากประกาศหย่ากับอดีตภรรยาอย่าง ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ซึ่งจากการหย่าในครั้งนี้

“อนุทิน” ยัน ไม่ทิ้ง “บิ๊กตู่” หนุนแก้รธน. มาตรา 256 ตั้ง สสร. ยังไม่มีคุยยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

“อนุทิน” ยัน ไม่ทิ้ง “บิ๊กตู่” นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวเมื่อถูกถามว่า เวลานี้ยืนยันได้หรือไม่ พรรคภูมิใจไทย จะไม่ทอดทิ้งรัฐบาล

ด่วน! ยกเลิก ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในเขต กรุงเทพฯ มีผลเที่ยงวันนี้

เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศ เรื่อง ยกเลิก ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร

วุฒิสภา ประกาศลั่นปกป้องสถาบัน จ่อแถลงจี้ นายกฯลาออก 26 ต.ค.

วุฒิสภา แสดงพลังใส่เสื้อเหลือง ประกาศจุดยืนเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เตรียมแถลงข้อเรียกร้อง นายกฯลาออก 26 ต.ค.นี้