ครูพิษณุโลก กว่า 20 คน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมหลังถูก จนท.สหกรณ์ครูพิษณุโลก หลอกว่าสามารถกู้เงินสหกรณ์ได้แม้ยอดกู้เต็ม

วันที่ 27 ก.พ.60 เมื่อเวลา 11.00 น. คณะครูในจังหวัดพิษณุโลกกว่า 20 คน รวมตัวเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก นำโดย นายสำเนา ยาสุด ผอ.โรงเรียนบ้านบุ่งผลำ ต.น้ำกุ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก กรณีที่ถูก นายบอย (ชื่อเล่น) เจ้าหน้าที่ของสหกรณ์ออมทรัพย์ครู และเป็นกรรมการพิจารณาการกู้เงินหลอกลวงว่า ครูที่สนใจกู้เงินสหกรณ์ครูสามารถกู้ได้แม้ว่ายอดวงเงินกู้จะเต็มแต่ต้องกู้ผ่านตนเท่านั้น แต่หลังจากกู้เงินได้ปรากฏว่าครูที่กู้จะได้รับเงินบางส่วนที่กู้ไปไม่ได้เต็ม อีกทั้งนายบอย ยังอ้างว่าจะทยอยคืนให้แต่ละคน แต่ก็ไม่ได้เต็มจำนวนมากที่นำไป
นายสำเนา ยาสุด ผอ.โรงเรียนบ้านบุ่งผลำ กล่าวว่า สำหรับตนได้ทำเรื่องกู้ผ่านทาง นายบอย กว่า 800,000 บาท โดยทราบจากทางเฟซบุ๊กว่าสามารถกู้เงินของสหกรณ์ออมทรัพย์ แม้ว่าวงเงินกู้เต็มโดยติดต่อกู้ผ่านนายบอย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์และเป็นหนึ่งในกรรมการพิจารณาเงินกู้ออมทรัพย์ครู ตนจึงได้ไปยื่นเรื่องกู้เพราะมั่นใจว่านายบอย จะช่วยได้เพราะเป็นกรรมการและเจ้าหน้าที่อยู่ในสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ซึ่งเมื่อยื่นเรื่องไปจำนวนเงิน 800,000 บาท และปรากฏว่าเรื่องผ่าน แต่ไม่ได้เงินตามจำนวนที่ขอกู้ โดยนายบอย บอกว่าจะขอนำเงินไปให้ผู้อื่นกู้ และทำธุรกิจอื่นๆ โดยตนจะได้เงินกู้จำนวน 50,000 บาท โดยนายบอย บอกว่าจะทยอยให้ในเดือนต่อมาอีก 2 งวด แต่หลังจากนั้นนายบอย ก็ไม่ได้จ่ายเงินให้กับตนอีกเลย ตนได้พยายามติดต่อไปหา นายบอย ก็ติดต่อไม่ได้ รู้ได้เพียงว่า นายบอย ได้หลบหนีไปแล้ว สุดท้ายจึงรู้ว่าตนเองถูกโกงเงินแน่นอนจึงได้มารวมตัวกันร้องศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเหลือ
ทางด้าน น.ส.ธัญญนิตย์ อัมพรัตน์ เจ้าหน้าที่ สพม.เขต 39 กล่าวว่า ในส่วนตนมีคนรู้จักมาขอร้องให้ไปช่วยกู้ผ่านทาง นายบอย 400,000 บาท โดยงวดแรกได้มา 30,000 บาทเท่านั้น โดยเท่าที่ตรวจสอบพบว่ามีคุณครูและเจ้าหน้าที่พนักงานด้านการศึกษาที่เป็นสมาชิกสหกรณ์ครูจังหวัดพิษณุโลก ถูกหลอกเช่นเดียวกับตนไปจำนวนมาก ยอดเงินคาดว่าไม่ต่ำกว่า 30-40 ล้านบาท
ขณะที่ นายอธิปไตย ไกรราช ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้ทำการรับเรื่องราวร้องทุกข์จากครูที่มาร้องเรียนวันนี้แล้ว พร้อมกับจะส่งเรื่องไปให้กับ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจ.พิษณุโลก ตรวจสอบ พร้อมทั้งจะประสานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำสอบสวนและเร่งดำเนินการช่วยเหลือครูที่ถูกหลอกต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ