คาด เณรคำถึงไทยค่ำวันพรุ่งนี้

ศาลแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ มีคำสั่งให้ส่งตัวเณรคำกลับมาดำเนินคดี ในประเทศไทย ล่าสุด มีรายงานว่า เณรคำ หรือ นายวิรพล สุขผล ตัดสินใจไม่ยื่นอุทธรณ์ และจะถูกนำตัวกลับมาในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะถึงประเทศไทยช่วงค่ำวันพรุ่งนี้

หลังจากคำสั่งของศาลแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ที่สั่งให้ส่งตัวนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระภิกษุชื่อพระวิรพล ฉัตติโก ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ เณรคำ อดีตประธานสงฆ์ สำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้ร้ายข้ามแดนให้กลับไทยแล้ว

ล่าสุด พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี ดีเอสไอ ให้สัมภาษณ์นักข่าว เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ว่า ตนเองได้รับรายงานจาก พ...ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผู้บัญชาการสำนัก สำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ซึ่งเดินทางไปสหรัฐพร้อมกับอัยการ ว่า อดีตพระเณรคำ ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลแคลิฟอร์เนีย เรื่องส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน โดยคณะฝ่ายไทย พร้อมนายวิรพล จะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันพรุ่งนี้ (19 ..) เวลาประมาณ 22.00 .

โดยวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับตัวนายวิรพล ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ดีเอสไอ ในการรักษาความปลอดภัย โดยวันนี้ได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่สนามบินสุวรณภูมิ และตำรวจนครบาล ตำรวจท้องที่ในเส้นทางที่จะนำตัวนายวิรพล มาที่ห้องขังดีเอสไอ ทันที จะไม่มีการแถลงข่าวที่สนามบิน ส่วนภาพทั้งหมดชุดเจ้าหน้าที่บันทึกไว้หมดแล้ว จะมอบให้สื่อทุกสำนักข่าว

สำหรับขั้นตอนหากเณรคำไม่อุทธรณ์คดี เจ้าหน้าที่ไทยที่เดินทางไป จะเข้าควบคุมตัวนำกลับไทยทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอซึ่งเป็นเจ้าของคดีตั้งแต่ต้น ก็จะทำการแจ้งข้อหาให้เณรคำทราบ พร้อมไปกับทำการสอบปากคำเณรคำไปว่า จะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอแจ้งข้อหาและสอบปากคำเสร็จแล้ว ก็จะส่งตัว เณรคำ ให้กับอัยการคดีพิเศษ เจ้าของคดี เพื่อนำตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลต่อไป เนื่องจากก่อนหน้านี้อัยการได้สั่งฟ้องคดีไปเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ยังยื่นฟ้องไม่ได้เนื่องจากยังไม่ได้ตัว เณรคำ มาฟ้องศาล ส่วนอัยการจะคัดค้านประกันตัวหรือไม่ ก็เป็นอำนาจหน้าที่ของอัยการสำนักงานคดีพิเศษว่าจะพิจารณาอย่างไร และถ้าฟ้องแล้วก็จะเป็นดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. 76 จังหวัด

กกต. ประกาศแล้ว อีก 60 วัน ได้เลือกตั้ง อบจ. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีหนังสือ เรื่อง “ประกาศกำหนด

ย้อนรอยวันนี้ที่รอคอย!! ส่องโมเม้น NCT DREAM ในดินแดนมหัศจรรย์

NCT DREAM กับ NCT LIFE ตอน Dream in wonderland รายการประจำของชาวเอ็นซีทีเซ่น กลับมาอีกครั้งในตอนของเมมเบอร์

คอหนังเกาหลีเตรียมเฮ ! Seobok หนังประชันฝีมือซุปตาร์ตัวท๊อป กงยู – พัคโบกอม

คอหนังเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีส์แอคชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Seobok ที่คว้าเอาสองซุปตาร์ระดับหน้าของเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มาประกบกัน

มาอยู่เมืองไทยสักพักไหม! “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณทิพย์” แบบนี้

มาอยู่เมืองไทย สักพักไหม!ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ชวนอยู่เมืองไทยยาวๆสักพัก อาจจะเข้าใจมิติทางการเมืองของไทยมากขึ้น ลั่น […]