คึกคักสุดประทับใจกับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ “ตามฮอยฮัก รักกันที่ผาแต้ม” จ.อุบลฯ

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี จัดบรรยากาศวันวาเลนไทน์สุดคึกคัก มีคู่รักมารอจดเบียนกันตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นที่ลานชมวิวผาแต้มชมแสงตะวันก่อนใครในสยาม

14 ก.พ.60 ที่บริเวณลานหินหน้าผาแต้ม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี นายชัชพงษ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการ จ.อุบลราชธานี สำนักงานการท่องเที่ยวประเทศไทย (ททท.) จ.อุบลราชธานี ร่วมกับประชาชนใน อ.โขงเจียม ร่วมเป็นสักขีพยานในการจัดทะเบียนในวันแห่งความรัก (วันวาเลนไทน์) จำนวน 9 คู่ที่บริเวณลานชมวิวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม โดยคู่รักที่มาจดทะเบียนในวันนี้มีจำนวน 9 คู่ เป็นคนที่มีภูมิลำเนาใน จ.ศรีสะเกษ, ยโสธร, อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ส่วนบรรยากาศการจัดงานวาเลนไทน์บนลานผาแต้มในวันนี้ มีคู่รักมาถึงบริเวณผาแต้มตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น โดยคู่รักต่างก็รอชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งวันนี้พระอาทิตย์โผล่ขึ้นเหนือสันเขาทางฝั่งประเทศ สปป.ลาว ทอแสงแรกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามมากประทับใจคู่รักที่มารอชม

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มทอแสงขึ้นมาบนขอบฟ้าได้เริ่มพิธีโดยมีการจัดขบวนตุงบรรเลงดนตรีขับกล่อมคู่รักด้วยเสียงพิณเสียงแคนแดนอีสานนำคู่รักเข้าสู่บริเวณพิธีจดทะเบียนสมรสโดยมี นายศิริชัย อิทธิวงศ์ศุกิจ นายอำเภอโขงเจียม เป็นนายทะเบียน หลังจากนั้นคู่รักไปรับใบทะเบียนสมรสพร้อมกับของขวัญเป็นกระติ๊บข้าวรูปหัวใจพร้อมหมอนรูปหัวใจเป็นสีชมพูจากรองผู้ว่าราชการ จ.อุบลราชธานี ซึ่งของขวัญทั้ง 2 อย่างมีความหมาย โดยกระติ๊บข้าวเหนียวหมายถึงความเหนียวแน่น ส่วนหมอนรูปหัวใจหมายถึงแทนความรักในวันวาเลนไทน์และสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ มั่นคงดุจขุนเขามีร่องรอยประวัติศาสตร์กว่า 3 พันปี

ทางด้าน น.ส.วาสนา แจ้พิมาย ชาว จ.อุบลราชธานี และ นายอำคา สุวรรณเพชร ชาว จ.ยโสธร สองคู่รักที่เดินทางมาถึงบริเวณาจุดชมวิวลานผาแต้มตั้งแต่เวลา05.30 น. เพื่อมาชมแสงตะวันแรกเป็นคู่แรกของวันวาเลนไทน์ บอกถึงความรู้สึก ว่า ประทับใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้มในวันนี้ เพราะตนเองมาถึงก่อนคู่รักอื่น ๆ และมาทันแสงแรงของวันวาเลนไทน์ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามในวันนี้และที่เลือกมาจดทะเบียนสมรสที่นี่ เพราะถือเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์มีร่องรอยอารยธรรมของมนุษย์ที่ประทับไว้ที่หน้าผาแต้มกว่า 3 พันปี ซึ่งตนเองและคู่รักเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นมงคลจึงเลือกสถานที่แห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ โดยเฉพาะการจดทะเบียนสมรสถือว่าศักดิ์สิทธิ์ชีวิตคู่ของตนเองจะมีความราบรื่นและอยู่กันอย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลอกรึเปล่า ! ดราม่าหนัก เพลง เฉลิมศรี เพื่อนไม่ไหว เหมือนก๊อปเพลง Safeplanet

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลกันอีกครั้งกับเพลง เพื่อนไม่ไหว เพลงของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่แค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาเป็นเรื่อง

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย