คืบหน้ารถทัวร์ทัศนศึกษาโรงเรียนคว่ำตกเหวเสียชีวิต 6 ราย เจ็บ 44 คน

ความคืบหน้ารถทัวร์ทัศนศึกษาของโรงเรียนพังพุยพัฒนศึกษา จ.ขอนแก่น พลิกคว่ำตกเหวบริเวณศาลเจ้าพ่อเขาโทน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 9 มี.ค.60 เวลา 03.00 น. ร.ต.อ.ธนขัน รัตนเนตร พงส.สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีรถบัสทัศนศึกษาของ ร.ร.พังพุยพัฒนศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ประสบอุบัติเหตุตกเหวพลิกคว่ำบริเวณศาลเจ้าพ่อเขาโทน บ.วังขอนแดง อ.นาดี มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนานมาก จึงแจ้งกู้ภัยสัจจะนำส่ง รพ.ด่วน จากนั้นจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบรถบัส 2 ชั้นสีเขียว ทะเบียน 30-1027 ตกลงเหวลึกราว 25 เมตร พลิกคว่ำหงายท้อง โดยมีครูที่ขับรถตามหลังมาช่วยกันยืนมองดูด้วยความตกใจ จากนั้นกู้ภัยพร้อมตำรวจมาให้ความช่วยเหลือรีบค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาจากก้นเหว จากการสำรวจในที่เกิดเหตุในเบื้องต้นพบว่ารถมีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 ราย ผู้บาดเจ็บ 44 ราย ส่วนคนขับ คือ นายวันดี พุ่มพวง ชาว จ.ชัยภูมิ กับเด็กรถได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน

จากการสอบถาม นายโกเมศ พิมเบ้าทำ ผอ.ร.ร.พังพุยพัฒนศึกษา บอกว่า ตนขับรถตามรถบัสของโรงเรียน พอได้รับรายงานจากครูรู้สึกตกใจและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันทีโดยบอกว่าทางโรงเรียนจะนำนักเรียนชั้น ม.1-3 จะไปทัศนศึกษาที่ จ.จันทบุรี แต่มาเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางเสียก่อน ตนและครูเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบที่ รพ.นาดี พบมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็น 6 ราย ประกอบด้วย น.ส.สุจิตรา น้อยศรี (ครู) น.ส.โพยมรัตน์ จันทร์โพธิ (ครู) น.ส.เพ็ญแข ประทุมชาติ (ครู) น.ส.ศิริวรรณ หลั่งคอม (ครู) นายอิทธิพงษ์ หาญหลั่ง (นักเรียน) และ นายกิติพงษ์ ว่องไว (นักเรียน) ยอดรวมผู้ได้รับบาดเจ็บ 52 คน

ทางด้าน นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี จ.ปราจีนบุรี ได้เข้าเยี่ยมนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.นาดี โดยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ว่า จากการสอบถามนักเรียนที่โดยสารมากับรถบัสคันดังกล่าวทราบว่า คนขับได้แซงรถคันหน้าแล้วหักเข้าเลนเดิมทำให้รถเกิดเสียหลักเบรกไม่อยู่จึงพลิกคว่ำตกลงเหวดังกล่าว ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าอยู่ระหว่างขยายผิวการจราจร และอยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น่าห่วง! แรงงานไทย 4.7 ล้านคน เสี่ยงตกงานหลัง โควิดระบาดรอบสอง

กรณี แรงงานไทย กับสถานการณ์โควิดระบาดรอบสอง นางสาวชญาวดี ชัยอนันต์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

คมนาคม สั่งเบรก กทม.ขึ้นค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หวั่นเป็นภาระประชาชน

กระทรวงคมนาคม ออกแถลงการณ์ เรียกร้องขอให้กรุงเทพมหานครชะลอการปรับขึ้นอัตราค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวจนกว่าจะได้

เอ๋ มณีรัตน์ จัดเต็ม! สวมบทเอ๋ย สนุกกว่าเดิม ใน “Wake up ชะนี Very Complicated”

ซีซั่นแรกว่าจัดเต็มแล้ว พอมาถึงภาคต่อ นักแสดงสาว เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน กับบท “เอ๋ย” หนึ่งในแก๊งชะนี เผยจัดหนักจัดเต็มทุ่มเทการแสดงยิ่งกว่าเดิม

ไทม์ไลน์ชายไทยติดเชื้อ! โควิดฉะเชิงเทรา สูบบุหรี่ ร่วมกับเพื่อน 20 คน

โควิดฉะเชิงเทรา — เฟซบุ๊กเพจ เรารักแปดริ้ว โพสต์ไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อรายที่27 จ. ฉะเชิงเทรา เป็นชายไทย อายุ 22 ปี อาชีพ ค้าขาย

ฮาไม่ไหว! ศึกเมียน้อยแย่ง หนุ่ม ศรราม ตบด้วยแกงจืดวุ้นเส้นหมูสับ

หนุ่ม ศรราม บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับละครสะท้อนสังคมสถาบันครอบครัว “บังเกิดเกล้า” ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดยเช้นจ์ 2561

อ.สมศักดิ์ ศิษย์พระโหรา เผย ระดับความโชคดีในการซื้อหวยงวด 17 มค. 64

อ.สมศักดิ์ ศิษย์พระโหรา เผย เลขนำโชคและระดับความโชคดี 12 ราศี ระดับความโชคดีในการเสี่ยงโชค ประจำวันที่ 17 มกราคม 2564

สมัครด่วน ! SM Entertainment ประกาศรับออดิชั่นสำหรับบอยแบนด์ใหม่ !

มีประกาศกันออกมาจากค่ายชมพู SM Entertainment เรียบร้อย สำหรับการเปิดออดิชั่นบอยแบนด์กรุ๊ปใหม่ เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมานี้