คืบหน้ารถโม่ปูนทับตู้ดับตายเพิ่มอีก 1 ราย ผู้ว่าฯ เชียงรายกำชับประกันเร่งจ่ายเงินเยียวยาผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดติดรถยนต์และติดตามร้านค้าขณะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนถนนพหลโยธินในพื้นที่บ้านขัวแตะ ม.12 ต.นางแล อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งจุดที่เกิดอุบัติเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจรขาเข้าเมืองโดยพบว่ารถบรรทุกหกล้อโม่ปูนซีเมนต์ หมายเลขทะเบียน 81-6905 เชียงราย คันต้นเหตุพยายามที่จะขับแซงรถยนต์คันอื่นในช่องซ้ายมือสุด แต่จังหวะที่แซงรถคันหน้าพ้นแล้วได้มีรถจักรยายนต์ที่หักหลบรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางออกมาทำให้รถปูนหักหลบเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลาง ก่อนที่จะไปชนกับรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 36-0031 เชียงใหม่ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทาบรอนด์ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ษ-2780 กรุงเทพฯและ รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน ษท 8523 กรุงเทพฯ ที่อยู่อีกเลนหนึ่ง ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 8 คน โดยอยู่ในรถยนต์ตู้ 7 คน และรถปูนอีก 1 คน


ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ราย รวม 9 ราย เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน ประกอบด้วย นายคำใส จันตาวัน, นายอาดู่ (ไม่มีนามสกุล) สัญชาติเมียนมา คนขับรถยนต์โม่ปูน, นายขวัญเมือง จามิตร อายุ 55 ปี, นางเพ็ญศรี อาจหาญ อายุ 60 ปี, นางเอื้องคำ จามิตร อายุ 53 ปี, นางจินดา คำภีระ อายุ 49 ปี, นางเอียดคำ จามิตร อายุ 51 ปี และผู้ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพิ่มอีก 1 ราย คือ น.ส.ศักดิ์ศรี คำฟู โดยทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.เชียงใหม่ และโดยสารมากับรถยนต์ตู้ ส่วนอีกคนเป็นหญิงไทยยังไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย น.ส.กุลพรรณ เฉลิมศักดิ์วิทยา อายุ 42 ปี คนขับรถยนต์ยนต์เก๋ง, น.ส.กุลภรรณ เชวงทรัพย์ อายุ 42 ปี โดยสารมากับรถยนต์เก๋ง และ ด.ญ.วิภาดา ไหมทอง อายุ 12 ปี โดยสารมากับรถยนต์ตู้
ล่าสุด นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาทุกข์ มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) บริษัทกลาง สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย หน่วยบริการการแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน พร้อมทั้งติดต่อบริษัทประกันภัยเพื่อเยี่ยวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บต่อไป