คืบหน้า! คดีลวงหนุ่มสักยันต์ฆ่าแทง 7 แผล ที่แท้ขี้ยาเก่า

ความคืบหน้า กรณีพบศพที่ถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยลำตัวมีรอยถูกแทงด้วยของมีคมกว่า 7 แผล ทราบประวัติผู้ตายพึ่งพื้นโทษจำคุกเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

วันนี้ (3 พ.ค 31) เวลา 08.00 น. ความคืบหน้ากรณีพบศพผู้เสียชีวิตที่ถนนเลียบคลองชลประทาน เป็นชายนิรนามอายุประมาณ 25-30 ปี สภาพนอนหงาย ตามร่างกายมีรอยสักทั้งตัว โดยที่บริเวณหน้าอกมีรอยถูกแทงด้วยของมีคมจำนวน 3 แผล หน้าขาซ้าย 1 แผล ด้านหลัง 3 แผล รวมทั้งหมด 7 แผล ซึ่งจากการตรวจค้นตามร่างกาย ไม่พบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เพราะไม่มีเอกสารใด ๆ ในร่างกาย แต่ผู้ตายยังสวมชุดนอน ตำรวจจึงสันนิษฐานว่า น่าจะถูกคนร้ายลวงมาฆ่าทิ้งในที่เปลี่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ซึ่งใกล้กับศพผู้ตายพบปลอกมีดพกตกอยู่ 1ในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ปลอก คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย ซึ่งตำรวจฯ ได้เก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังให้ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตรัง ออกสำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจจะได้บันทึกภาพคนร้ายขณะขับรถเข้าออกบนถนนสายเลียบคลองชลประทาน และนำศพส่งไปยังโรงพยาบาลตรังเพื่อติดตามหาญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ขณะที่นายเสกสรร ชัยเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง กล่าวยืนยันว่าไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน คาดน่าจะถูกคนร้ายลวงมาจากที่อื่นและมาฆ่าทิ้ง ซึ่งหากเป็นคนในหมู่บ้านตนต้องรู้จักทุกคนเป็นอย่างดี

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตรังทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายสุภัทร กังแฮ อายุ 28ปี ชาว จ.ตรัง มีประวัติเพิ่งพ้นโทษจำคุกที่เรือนจำจังหวัดตรัง ในคดียาเสพติด เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยก่อนที่จะถูกจำคุกคดียาเสพติด ผู้ตายมีเรื่องทะเลาะวิวาทใช้อาวุธมีดไปแทงคู่อริมาแล้วจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว หลังจากนั้นต้องโทษติดคุกในคดียาเสพติด 1 ปีครึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่คู่อริตามมาฆ่าล้างแค้น จึงออกอุบายให้เพื่อนมารับผู้ตายออกจากบ้านแล้วลวงมาฆ่าทิ้งในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป