คืบหน้า “เรือบรรทุกน้ำมันถูกโจรสลัดปล้น”

ความคืบหน้าเหตุการณ์โจรสลัดปล้นเรือบรรทุกน้ำมันของไทยชื่อ เรือ CP41 ในเขตน่านน้ำประเทศมาเลเซียขณะขนน้ำมันดีเซล 3 ล้าน5 ลิตรจากประเทศมาเลเซียมาส่งที่จ.สงขลา และดูดน้ำมันไป 1 ล้าน5 แสนลิตร แต่โชคดีที่ลูกเรือทั้ง17 คนปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.60ที่ผ่านมา และขณะนี้เรือ CP41 เดินทางกลับถึงจ.สงขลาและจอดอยู่ที่เกาะหนู

ล่าสุดพลเรือโท พรชัย ปิ่นทอง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 2 (ศรชล.เขต 2) ได้ส่งเรือหลวงตากใบ ทัพเรือภาคที่ 2 พร้อมทีมสหวิชาชีพทั่งเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เข้าดำเนินการตรวจเยี่ยมและสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.60 ที่ผ่าน เวลา 21.10 น. เรือบรรทุกน้ำมัน CP41 กำลังเดินทางถึงในตำบลที่ Lat 03 55.27 N Long 103.52.81 E เข็ม 339 ความเร็ว 10.5 Knots ในน่านน้ำประเทศมาเลเซีย ได้มีกลุ่มชายไม่ทราบสัญชาติอย่างน้อย 6-7 คน ขึ้นมาบนเรือและได้จับนายยามและลูกยามบนสะพานเดินเรือ รวมทั้งลูกเรือที่เหลือรวม17 คน มัดมือแล้วให้มานั่งรวมกันในสะพาน

โดยกลุ่มชายดังกล่าว มีอาวุธมีดยาวปลายแหลม ยาวประมาณ 70 ซม. ครบทุกคน และมีปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอก โดยขู่บังคับลูกเรือห้ามขัดขืน หรือต่อสู้ และได้ทำลายอุปกรณ์เดินเรือ วิทยุติดต่อสื่อสาร รวมทั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ (Ship Security Alert System: SSAS)) เพื่อไม่ให้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานความมั่นคงใกล้เคียง จากนั้นได้ดำเนินการรื้อค้นทรัพย์สินมีค่า ของเรือและลูกเรือ นำติดตัวไปหลายรายการ รวมทั้งได้ทำการสูบถ่ายน้ำมันดีเซลของเรือไปไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน 5 แสนลิตร แล้วจึงหลบหนีไปกับเรือที่มาขนถ่ายน้ำมัน โดยยังคงขังลูกเรือทั้งหมดไว้ด้วยกันที่ห้องคอนโทรล ต่อมานายเรือได้พยายามออกมาจากห้องคอนโทรล เมื่อสังเกตแล้วไม่เห็นกลุ่มโจรสลัดแล้ว จึงเรียกลูกเรือคนอื่นออกจากห้องคอนโทรล นำเรือเดินทางเข้าสู่น่านน้ำไทย และโชคดีที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกเรือ


และขณะนี้เรือ CP41 ยังคงจอดอยู่ที่เกาะหนูแหลมสมิหลา เพื่อเตรียมนำเรือเข้าจอดที่ท่าเทียบเรือของบริษัทน้ำมันในอ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อขนถ่ายน้ำมันที่เหลือส่งคลังน้ำมันต่อไป


พลเรือโท พรชัย ปิ่นทอง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลประเทศมาเลเซียให้ทราบแล้ว เพื่อติดตามจับกุมเรือโจรสลัดที่ปล้นเรือบรรทุกน้ำมันของไทยในน่านน้ำมาเลเซียต่อไป และประสานความร่วมกันระหว่างหน่วยงานความมั่นคงทางทะเลของทั้ง 2 ประเทศ ในกรณีเกิดเหตุการณ์ปล้นเรือบรรทุกน้ำมันและเรือสินค้า ของไทย ที่เดินเรือผ่านน่านน้ำในพื้นที่ของประเทศมาเลเซีย รวมทั้งได้แจ้งเตือนให้เรือบรรทุกน้ำมันและเรือสินค้าที่เดินเรือเข้าพื้นที่เฝ้าระวังและแจ้งพิกัดเรือให้หน่วยงานความมั่นคงทางทะเลทั้งสองประเทศทราบเป็นระยะ เพื่อให้สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันหากถูกโจรสลัดปล้นเรือ

ปารีณา ไกรคุปต์ ประกาศฟ้องกลับ บุ๋ม ปนัดดา เอาเงินทำบุญเด็กนักเรียน

หลังจากที่เกิดการวิวาทะผ่านโลกออนไลน์ของ ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้กับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง !! หลังถูกด่ามากสามี ลั่น !! ชนะคดีจะเอาเงินไปเลี้ยงหมาจร

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่า เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา เข้าโซเชียลด้วยความมึนงง เมื่อ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ได้พาดพิงถึง อยากเรียนให้ทราบว่า

รวบนศ.แพทย์ เกาหลีใต้เกือบ 100 คน โกงข้อสอบ ออนไลน์

เดอะ โคเรียน เฮรัลด์ สื่อของเกาหลีใต้เปิดเผยว่ามีนักศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ปี1 และปี 2 จากมหาวิทยาลัยอินฮาในเมืองอินชอนของเกาหลีใต้ 91 คน

สนธิญาณ เผยให้จับตา พีระพันธุ์ ตัวเต็งเลขาฯ พลังประชารัฐ คนใหม่

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรมเปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงผู้ที่ตจะมาเป็นหัวหน้าพรรค และเขาธิการพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการบริหารพรรคทั้ง 18 คน

เจ๊น้ำ ณัฐนัน สุดปัง !! ผันตัวเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา เจ๊น้ำ ณัฐนัน ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุด