คุมตัว “ทีมบังฟัต” คดีฆ่ายกครัว ส่งเรือนจำนครศรีฯ

นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ “บังฟัต” และพวกอีก 5 คน รวมทั้งจำคุกอีก 2 คนในคดีฆ่ายกครัว นายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รวม 8 ศพ ล่าสุด เจ้าหน้าที่คุมตัว บังฟัตฯ และพวกย้ายออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ไปยังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชแล้ว

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่และเจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.กระบี่ คุมตัว นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือ “บังฟัต” กับพวกอีก 5 คน ย้ายออกจากเรือนจำ จ.กระบี่ ไปยังเรือนจำกลาง จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เช้ามืดท่ามกลางการคุมเข้มของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกว่า 10 นาย หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา ศาลพิพากษาประหารชีวิตทั้ง 6 คนในคดีฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติรวม 8 รายเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ปีที่แล้ว แต่ที่ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 มาฝากขังในวันดังกล่าว เนื่องจากต้องรอเอกสารให้เรียบร้อยและเมื่อมาถึงเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชแล้ว ก็ได้นำตัวทั้งหมดเข้าไปยังแดน 6 ที่เป็นแดนความมั่นคงสูง

ขณะเดียวกัน ระหว่างที่ บังฟัต และพวกถูกคุมขังในเรือนจำเมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่มีอาการวิตกกังวล ยกเว้น นายคมสรรค์ เวียงนนท์ หรือ “ม่อน” หนึ่งใน 6 ผู้ต้องหาที่ถูกตัดสินประหารชีวิต มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม ญาติของ “บังฟัต” ก็เดินทางไปที่เรือนจำจังหวัดกระบี่เพื่อเข้าเยี่ยม แต่ก็ต้องกลับไปด้วยความผิดหวังเพราะไม่เจอตัวแล้ว

ด้านนายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของจำเลย กล่าวว่า หลังคำพิพากษาออกมาทาง “บังฟัต” และพวกต่างก็ไม่มีท่าทีกังวล อีกทั้งยังบอกว่าไม่พอใจกับคำตัดสิน จึงขอใช้สิทธิ์ในการยื่นอุทธรณ์ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะดำเนินการยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วันเพื่อสู้คดีต่อไป

อ่านข่าว : 

ประหารชีวิต “บังฟัต ”  และพวก 6 คน  ฆ่าร่วมก้ันฆ่าผู้ใหญ่บ้าน และครอบครัว8 ศพ

ประหารชีวิต “บังฟัต ”  และพวก 6 คน  ฆ่าร่วมก้ันฆ่าผู้ใหญ่บ้าน และครอบครัว8 ศพ