คุ้มมั้ยหลวงพ่อ! โจรย่องงัดตู้บริจาควัดได้แค่ซองเปล่า-วัดเสียค่าซ่อมประตู5พัน

งานนี้โจรถึงกับหงายเงิบ เมื่อย่องเข้าไปงัดตู้บริจาควัดดังกลางเมืองพิมาย เจอเจ้าอาวาสซ้อนแผนใส่ซองเปล่าล่อ ไม่ได้เงินสักบาท ด้านตำรวจนำคลิปจากกล้องวงจรปิดเร่งล่าตัวดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในศาลาการเปรียญ วัดบ้านพุทรา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จับภาพขณะที่คนร้ายงัดประตูห้องศาลาการเปรียญเข้ามา ยกเอาตู้บริจาคที่ตั้งไว้หน้าห้อง แล้วเดินออกไปอย่างรวดเร็ว คนร้ายได้นำตู้บริจาคมาวางไว้ข้างกำแพงรั้วด้านหลังวัด แล้วกวาดเอาซองที่อยู่ในตู้ไปทั้งหมด แต่หารู้ไม่ในซองไม่มีเงินอยู่แม้แต่บาทเดียว แต่เสียดายที่คนร้ายได้งัดประตูห้องพังเสียหาย ทำให้ทางวัดจะต้องเปลี่ยนประตูห้องใหม่ในราคา 5 พันกว่าบาท หลังเกิดเหตุ พระอธิการทวี ปคุณะธัมโม เจ้าอาวาสวัดบ้านพุทรา ได้โทรแจ้งตำรวจภูธรพิมายเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบ พระอธิการทวียืนรอให้การกับตำรวจอยู่ โดยมีตู้รับบริจาควางอยู่ด้านนอกศาลาการเปรียญ และมีร่องรอยจากการงัดแงะที่บริเวณประตูเข้าห้องภายในกุฏิวัดพังเสียหาย

จากการสอบถาม พระอธิการทวี ปคุณะธัมโม เจ้าอาวาสวัดบ้านพุทรา ให้การว่า ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เคยมีคนร้ายเคยเข้ามาขโมยงัดตู้บริจาคของวัด 2 ครั้งแล้ว และได้เงินบริจาคที่ชาวบ้านมาช่วยสมทบสร้างกุฏิสงฆ์ไปประมาณ 1 พันบาท แต่ทางวัดไม่ได้ไปแจ้งความ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่3 โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้จัดเจน เนื่องจากทางวัดได้มอบหมายให้พระลูกวัดรูปหนึ่งเป็นผู้ดูแลสิ่งของภายในห้องศาลาการเปรียญพร้อมทั้งตู้รับบริจาคตั้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าประตูห้อง โดยมีการวางแผนนำเอาซองเปล่ามาใส่ไว้ในตู้รับบริจาคหลายซอง เพื่อจะให้คนร้ายที่เคยเข้ามาขโมยมองเห็นซองขาวที่อยู่ในตู้เป็นจำนวนมาก และเป็นไปตามที่วางแผนไว้ กระทั่งเมื่อเวลา 22.14 น. ของคืนวันที่ 10 กันยายน คนร้ายได้เข้ามางัดตู้บริจาคอีก ทางวัดจึงได้เปิดดูภาพกล้องวงจรปิด เห็นพฤติกรรมหัวขโมยดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรพิมาย ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป