งงดิ!!..ผู้ว่าฯเจอเฟสบุ๊กปลอมตบทรัพย์

กรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Daldej State แอบอ้างเป็นนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา แล้วอ้างว่าเดือดร้อนขอยืมเงินกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดยะลา จนมีผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่งหลงเชื่อดำเนินการโอนเงินไปให้ มารู้ความจริง หลังไปพบผู้ว่าฯว่าเป็นพวกมิจฉาชีพ หลอกนั้น หลังจากทราบความดังกล่าว ผู้ว่าราชการจ.ยะลา ได้ประกาศแจ้งเตือนไปยังข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ว่า เฟสบุ๊คของจริง ชื่อผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขออย่าหลงเชื่อการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพรายนี้ ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เพื่อให้สืบหาตัวผู้แอบอ้างรายนี้มาดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ก่อนโพสต์แจ้งเตือน ว่า “ด้วยปรากฏว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพสร้าง Facebook ปลอมโดยใช้รูปและประวัติของข้าพเจ้า นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และส่งข้อความไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่จังหวัดยะลาว่ามีความจำเป็นต้องขอยืมเงินด่วน แล้วจะรีบคืนเงินให้พร้อมดอกเบี้ย จึงขอประกาศแจ้งเตือนข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงพี่น้องประชาชน ขอให้อย่าหลงเชื่อการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว

 

ด้านพันตำรวจเอก จําลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการ เมืองยะลา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียหายเป็นผู้ใหญ่บ้านที่โอนเงินให้กับกลุ่มมิจฉาชีพจำนวน 30,000 บาท โดยขณะนี้กำลังเร่งสืบหาตัวผู้กระทำผิด ซึ่งพอที่จะทราบเบาะแสแล้ว  พร้อมฝากเตือนว่า ไม่ควรเชื่อ หรือหวังใจข้อความบนโซเซียล โดยควรตรวจสอบเพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับคนกลุ่มนี้