งามไส้! ตร.รถไฟนอกรีด ขน7โรฮินจาลงใต้ส่งเพื่อนบ้าน

งามไส้! ตำรวจรถไฟยศร้อยตำรวจตรี ลักลอบขนแรงงานชาวโรฮินจา 7 คน ส่งตลาดแรงงานที่ประเทศเพื่อนบ้าน เร่งล่าตัวหลังอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี

ตำรวจรถไฟ ร่วมกับตำรวจภูธรทุ่งสง และทหาร ร่วมกับจับกุมชาวโรฮินจา จำนวน 7 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน และหญิง 2 คน โดยสารมากับรถไฟสายกรุงเทพฯ – สุไหง-โกลก ขบวนที่171 ตู้ที่4 โดยควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

จากการสอบสวน ทราบว่า ชาวโรฮินจาทั้งหมดได้ขึ้นรถไฟมาจากจังหวัดนครปฐม โดยมีนายตำรวจรถไฟยศร้อยตำรวจตรี เป็นคนส่งขึ้นรถไฟพร้อมโดยสารมาด้วย โดยจะไปลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แล้วมุ่งหน้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายตำรวจนายนี้ ได้อาศัยช่วงชุมมุลหลบหนีไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดทุ่งสง พร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

สำหรับชาวโรฮินจาทั้ง 7 คน เจ้าหน้าที่ได้นำไปสอบสวนร่วมกับอัยการ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนที่จะนำชาวโรฮินจาไปตรวจมวลกระดูก เพื่อหาตัวตนที่แท้จริงว่าชาวโรฮินจาทั้งหมด อายุถึง 18 ปีหรือไม่ หากพบว่าอายุไม่ถึง ก็ถือว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ส่อง 5 หลักเกณฑ์ใหม่การจ่ายโบนัสให้พนักงาน กองสลาก รับสูงสุด 8 เท่าของเงินเดือน

กองสลาก — จากกรณีที่ ครม.มีมห็นชอบปรับหลักเกณฑ์การจ่ายโบนัสให้กับพนักงานกองสลาก เนื่องจากมีผลกำไรดีต่อเนื่อง

เจอดีแน่! เปิดโทษปกปิดข้อมูล หลังป่วย โควิดกรุงเทพ หลายรายไม่เผยไทม์ไลน์

โควิดกรุงเทพ — จากกรณีมีการโพสต์ปกปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ หลายรายในกทม. จนเกิดกระแสวิพากย์ วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

บิ๊กตู่ ขอโทษถ้าไม่ทันใจ ยันวัคซีนโควิดล็อตแรก 5 หมื่นโดส มา 14 ก.พ.

ฉีดวัคซีนโควิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกรายการผ่านแอพพลิเคชั่นพอดแคสต์ไทยคู่ฟ้า ถึงความคืบหน้า

กทม. แก้ไขข้อมูลไทม์ไลน์เชฟหนุ่มติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ

จากกรณี กทม. แก้ไขข้อมูล เชฟหนุ่มรายหนึ่ง ที่ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ รายที่ 645 โดยก่อนหน้านั้น ไม่ได้มีการแจ้งประวัติไทม์ไลน์ผู้ป่วย

เปิดรับสมัคร สอบก.พ. ภาค ก จำนวน 800,000 ที่นั่ง 3 – 24 ก.พ. 64 นี้

สอบก.พ. ภาค ก — เฟสบุ๊กเพจ สำนักงาน ก.พ. ได้ประกาศเปิดรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) ประจําปี 2564

ผบ.ตร. เผย งบฯ 191 ล้าน ดูแลชุมนุมเป็นการขอเบิกงบประมาณย้อนหลัง

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เผยกรณีกระแสข่าว สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำเรื่องขออนุมัติงบ