จนท.สนธิกำลัง! ทลายเครือข่ายยาเสพติด จ.ระนอง

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง! ทลายเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดระนอง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย พร้อมของกลางเพียบ

พ.อ.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้สั่งการให้ทหารชุด ร้อย.ร.2521 ประสานงานงานร่วมกับ ตำรวจฝ่ายปกครองพลเรือนในแต่ละพื้นที่ จากนั้นร่วมกันเข้าทำการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดระนอง ซึ่งกระจายตัวอยู่ใน 4 อำเภอของจังหวัดระนอง ประกอบด้วย อำเภอเมืองระนอง อำเภอกระบุรี อำเภอละอุ่น และ อำเภอกะเปอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือข่าวเดียวกัน รับยาเสพติดทั้งยาบ้าและยาไอซ์มาจากที่เดียวกัน จากนั้นกระจายยาเสพติดออกให้ผู้กระทำผิดนำออกไปจำหน่ายทั้ง 4 อำเภอ

ซึ่งการร่วมมือกันจากหลายหน่วยงาน ทำให้สามารถจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดได้รวม 5 คน เป็นผู้ชายจำนวน 3 คน ผู้หญิงจำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 7,028 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวม 294.32 กรัม ซึ่งผู้กระทำผิดทั้งหมดให้การยอมรับ เพราะจำนนต่อหลักฐาน อีกทั้งผู้กระทำผิดทั้งหมดยังพร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ในการที่จะทำการสืบสวนต่อเพราะเจ้าหน้าที่ยังต้องดำเนินการหาตัวผู้ร่วมกระบวนการทั้งรายใหญ่ที่เป็นผู้ส่งยามาให้กับทางกลุ่ม และพร้อมให้ความร่วมมือที่จะให้ข้อมือในเรื่องผู้ค้ารายย่อยที่เหลือ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและนำตัวกลุ่มผู้ค้าที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นได้ส่งตัวผู้กระทำผิดพร้อมของทั้งยาบ้าและยาไอซ์แยกเป็นแต่ละบุคคลให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก 4 อำเภอนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป