จนท.เร่งล่า 16 นักโทษชายแหกคุกชั่วคราวที่ตากใบ

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เกิดผู้ต้องขังกว่า 16 คน ได้หลบหนีจากสถานที่เพื่อการควบคุมตัวและสถานที่เพื่อการตรวจพิสูจน์ (เรือนจำชั่วคราวโคกยามู) ตั้งอยู่ที่ ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้วิทยุประกาศแจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยในพื้นที่ว่า หากเห็นชายฉกรรจ์ที่แต่งตัวในลักษณะใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นสีเขียว หัวเกรียน ให้ดำเนินการตรวจสอบทันที

...พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส นายสมพงษ์ สนิทมัจโร ผู้บัญชาการเรือนจำนราธิวาส ร...บุญสนิท เขียวประดิษฐ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปยังสถานควบคุมผู้รับการตรวจพิสูจน์ หรือ เรือนจำชั่วคราวโคกยามู ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายตากใบนราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านโคกกระดูกหมู ม..ไพรวัน หลังเมื่อวานนี้มีผู้ถูกควบคุมบำบัดยาเสพติด หรือนักโทษชาย (น.ช.) จำนวน 16 คน ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราว

...พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ถูกควบคุมจำนวน 122 คน กำลังรับประทานอาหารมื้อเย็นอยู่ในโรงเลี้ยง เมื่อแล้วเสร็จได้ทยอยเดินส่งถาดหลุมวางไว้ในกะละมัง เพื่อให้ผู้ที่ถูกควบคุมตัว จำนวน คน นำถาดในกะละมังไปล้าง โดยเจ้าหน้าที่ได้ไขกุญแจประตูรั้วเหล็กเพื่อเตรียมให้ผู้ที่ถูกควบคุมตัวนำไปล้าง ทันใดนั้น ใน 16 ผู้ถูกควบคุมที่หลบหนีคงได้มีการนัดแนะกัน วิ่งไปที่ประตูรั้วโดยใช้มือผลัดเจ้าหน้าที่ให้ล้มลงจนเกิดความชุลมุน หลบหนีเข้าไปยังบริเวณอาคารที่ทำการของเรือนจำชั่วคราว แล้วใช้ไม้หน้า ซึ่งทำตกหล่นทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุทุบกระจกบานเกล็ดหน้าต่าง จำนวน บาน ที่ไม่มีเหล็กดัดให้แตก ก่อนที่จะข้ามหน้าต่างบานเกล็ดเข้าไปในอาคารที่ทำการสถานควบคุมผู้รับการตรวจพิสูจน์ หรือ เรือนจำชั่วคราวโคกยามู แล้วผู้ที่หลบหนีได้ใช้เสื้อผ้าพันมือทุบกระจกบานเกล็ดของอาคารที่ทำการอีกครั้ง ก่อนที่จะพากันข้ามหน้าต่างวิ่งหลบหนีออกไปนอกประตูเรือนจำ

โดยที่เจ้าหน้าที่ผู้คุมไม่สามารถขัดขวางผู้หลบหนีได้ เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย เพราะในมือของผู้หลบหนีได้ถือเหล็กและท่อนไม้ เพื่อที่จะรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีการนัดแนะกับเครือญาติของผู้ที่ถูกควบคุมตัว นำยานพาหนะมารับบนถนนใกล้ๆกับเรือนจำชั่วคราว ซึ่งรอบด้านของเรือนจำชั่วคราวจะมีพื้นที่เป็นป่ารกทึบ เนื่องจากในวันดังกล่าวทางสถานควบคุมผู้รับการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด หรือ เรือนจำชั่วคราวโคกยามู ได้เปิดโอกาสให้ทางเครือญาติมาเยี่ยมผู้ที่ถูกควบคุมตัว

อย่างไรก็ตาม จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารประจำจุดตรวจในพื้นที่รวมทั้งอำเภอใกล้เคียง ให้ทำการตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะทุกชนิดอย่างละเอียด เน้นบุคคลที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้ากางเกงขาสั้นและเสื้อสีเขียว มีผมเกรียนที่ทางเครือญาติอาจจะมีการเตรียมเสื้อผ้าให้ผู้ที่หลบหนีการถูกควบคุมมาเปลี่ยน ในการแฝงตัวนั่งโดยสารมากับยานพาหนะเพื่อหลบหนีก็อาจจะเป็นไปได้

รวมถึงมีการประสานไปยังพื้นที่ภูมิลำเนาผู้ถูกควบคุมตัวได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราว เพื่อประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่ ในการตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่อาจจะหลบหนีกลับมายังบ้านพัก หรือบ้านของเครือญาติที่ใดที่หนึ่ง หากพบก็ให้ทางเครือญาติเกลี่ยกล่อมมอบตัวหรือให้ทางเครือญาตินำตัวไปส่งยัง สถานควบคุมผู้รับการตรวจพิสูจน์ หรือ เรือนจำชั่วคราวโคกยามู

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉุกเฉิน! เกิดเหตุไฟไหม้ทั่วไอจี กระแต อาร์สยาม ‘เผ็ด ร้อน แซ่บเว่อร์’

กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ ดีกรีอดีตนักมวย ล่าสุด เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ทั่วอินสตาแกรมของเจ้าตัว

เปิดรายชื่อ 12 แกนนำ ม็อบราษฎร ถูกหมายเรียกฐานมีความผิด มาตรา 112

มาตรา 112 — เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนของพื้นที่ต่างๆ แจ้งข้อหา 12

ดวงปี 2564 ซินแสหมิง ทำนายดวงประจำปีใหม่ของลัคนาราศีเมษ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดวงประจำปีใหม่ ปี 2564 ของชาวลัคนาราศีเมษ ดังนี้

หยุดรับใช้ตี๋หัวตั้ง! ปารีณา บอกเด็กเลิกเรียนรีบกลับบ้าน หยุดเป็นเครื่องมือคนขายชาติ

ม็อบ25พฤศจิกา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “จ้าง” พรุ่งนี้จะมีม็อบลูกผสมระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดง

เปลี่ยนไปแล้ว! ซูบิน กลายเป็นแรงบันดาลใจ ในการลดน้ำหนักของสาวๆ

ซูบิน ถ้าพูดถึงไอดอลสายกินในประเทศเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ยางซูบิน ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงด้านกินจุ