จบเกมส์! อดีตสมภารฉาวล่องหนDNAตรงกับอสุจิ

จบเกมส์! อดีตสมภารฉาวล่องหน DNA ตรงกับอสุจิ หลังหญิงสาววัย 21 ปี ชาวอำเภอวังสะพุง เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดเลย ถูกข่มขืนขณะไปสะเดาะเคราะห์

พันตำรวจโท สินศักดิ์ แควภูเขียว รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรนาด้วง จังหวัดเลย เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลการตรวจ DNA ของนายบุญช่วย ผ่านสำแดง อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร จากสถาบันนิติเวช ภาค4 จังหวัดขอนแก่น ว่า หลังจากหญิงสาวผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความ ทางพนักงานสอบสวน ได้เชิญตัวนายบุญช่วย มาสอบปากคำ พร้อมเก็บตัวอย่าง DNA ส่งไปตรวจ ซึ่งผลตรวจ DNA ของนายบุญช่วย ตรงกับอสุจิที่อยู่ในช่องคลอดของผู้เสียหาย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะรีบสรุปสำนวน และส่งฟ้องให้กับอัยการ ซึ่งคาดว่าน่าส่งฟ้องได้ในสัปดาห์หน้า

ขณะที่ทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้เดินทางไปที่วัดถ้ำประกายเพชร เพื่อสอบถามหานายบุญช่วย อดีตเจ้าอาวาส ถึงผลการตรวจ DNA ที่ตรงกับกับเชื้ออสุจิของนายบุญช่วย แต่ไม่พบ จึงได้สอบถามคนภายในวัดอ้างว่าตั้งแต่สึกออกไปแล้ว ก็ไม่ได้มาที่วัดอีกเลย ส่วนบรรยากาศภายในวัดเงียบเหงามีลูกศิษย์ 3-4 คน นั่งคุยกันอยู่ที่ศาลห่างจากกุฏิอดีตเจ้าอาวาส ประมาณ 30 เมตร เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวต่างก็เดินหนี ส่วนกุฏิอดีตเจ้าอาวาส พบว่า มีรองเท้าแตะหนัง 1 คู่ วางอยู่ ที่ประตูมีลูกกุญแจล็อก หน้าต่างปิดสนิททุกบาน และยังพบจีวร และเสื้อไหมพรมพระตากอยู่หน้ากุฏิ และห่างออกไป 5 เมตร พบบ่อน้ำจากท่อปูนซีเมนต์ขนาด 1.50 เมตร จำนวน 3 วง ซึ่งเป็นที่อดีตเจ้าอาวาส ใช้ข่มขืนผู้เสียหายครั้งแรก ก่อนจะกระชากตัวมาอาบน้ำให้ที่บ่อน้ำแห่งนี้

และจากการสอบถามพระลูกวัดรูปหนึ่ง เปิดเผยว่า การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนเป็นไปทางลบมาก ตอนนี้จะพูดอย่างไรก็คงไม่มีใครเชื่อ เพราะข่าวออกไปด้านเดียว ถึงวันนี้ผลการตรวจ DNA จะออกมาตรงกับอดีตเจ้าอาวาส ก็ยังมีความศรัทธาต่ออดีตเจ้าอาวาส และเชื่อได้ว่าชาวบ้านในหมู่บ้านส่วนใหญ่ก็ยังมีความศรัทธาต่ออดีตเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นคนสร้างวัด และเป็นเจ้าอาวาส องค์แรกของวัดแห่งนี้ ที่สร้างความดี ความเจริญ จนวัดรุ่งเรือง ความดีของท่านมีมากกว่าที่ถูกกล่าวอ้างว่าไปข่มขืนสีกาเสียอีก จะมีก็เสียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ขาดความศรัทธา

ด้าน ชาวบ้านรายหนึ่งที่ใกล้ชิดกับอดีตเจ้าอาวาส เล่าว่า ส่วนการต่อสู้ของอดีตเจ้าอาวาส ที่โดนกล่าวหาว่าไปข่มขืนสีกา แม้ผลการตรวจ DNA จะออกมาตรงกับอสุจิ ก็ไม่หนักใจ เนื่องจากอดีตเจ้าอาวาสได้แต่งตั้งทนายความไว้แล้ว เพื่อต่อสู้ทางคดีให้ถึงที่สุด เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ