จัดโปรแรง! ตร.กาฬสินธุ์ลุยปราบยาจับขาใหญ่จัดโปรซื้อยาบ้าแถมไอซ์

จัดโปรแรง! ตร.กาฬสินธุ์ลุยปราบยาจับขาใหญ่จัดโปรซื้อยาบ้าแถมไอซ์ ยึดของกลางกว่า2หมื่นเม็ด หลังเปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดกาฬสินธุ์

กองกำลังผสมลุยยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดกาฬสินธุ์ เข้มข้นทุกขณะ ลุยปราบยาบ้า ขยายผลเข้าจับกุมนายณัฐพล ปะภาวะ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 97 เม็ด พร้อมนายวินัย นาใจดี อายุ 24 ปี นายศรัณย์ สมสา อายุ 25 ปี และนายพล อายุ 15 ปี ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด พร้อมยาไอซ์ 13 กรัม

โดยการเข้าจับกุมในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านแจ้งเบาะแสเครือข่ายยาบ้าที่กระจายอยู่จำนวนมากในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่าในเขตอำเภอกมลาไสยมีขาใหญ่ ซึ่งจะนำยาบ้ามาจากนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดข้างเคียงเข้ามาจำหน่ายยาให้กับนักเสพในพื้นที่ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของ นายณัฐพล พบยาบ้าจำนวน 97 เม็ดซึ่งซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า โดยนายญัฐพล ได้ซัดทอดว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนมาก อยู่ที่กลุ่มของ นายวินัย ซึ่งอยู่บ้านใกล้กัน จึงได้นำกำลังเข้าลุยตรวจค้น พบนายวินัย พร้อมนายศรัณย์ และนายพล อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว พบยาบ้าอีกจำนวน 16,000 เม็ด พร้อม ยาไอซ์ อีก 13 กรัม ซึ่งถูกนำไปฝังดินไว้ภายในบ้าน พร้อมอุปกรณ์การเสพ และอุปกรณ์ในการจัดเตรียมยาบ้า เพื่อจำหน่าย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจากเครือข่ายในจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งขณะนี้ได้อาศัยวันรุ่นที่มีพฤติกรรมเสพยาบ้าในพื้นที่ต่างๆ เป็นเครื่องมือ และเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับวันรุ่นในชุมชน เพราะเครือข่ายรายใหญ่ไม่กล้านำยาเข้ามาเอง เนื่องจากกลัวถูกจับในช่วงนี้ ซึ่งขณะนี้ทางเครือข่ายยาบ้า ยังมีการเปิดกลยุทธการตลาด จัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงนี้ หากใครซื้อยาบ้าก็จะแถมยาไอซ์ให้เสพอีกด้วย เพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นเสพติดไอซ์ ซึ่งจะทำให้ยาไอซ์ขายง่ายขึ้นในอนาคต แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การกดดัน และกวาดล้างตามยุทธการฟ้าแดดสงยางนั้น ได้ไล่ออกข้าราชการ / พนักงานราชการ / ลูกจ้างทั้งส่วนท้องถิ่น และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปแล้วกว่า 60 คน และผลการกดดันทำให้แก๊งค้ายาบ้าเริ่มขยาด จนมีการหลอกให้นักเสพเปลี่ยนสถานะมาเป็นผู้ค้าแทน และจากผลการจับกุมทำให้เห็นว่า เป็นพวกนักค้ายารายใหม่ จึงไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยเฉพาะรายนี้การบรรจุยาบ้าก่อนการจำหน่ายได้ใช้หญ้าป้องในการบรรจุ ซึ่งจะเป็นการดับกลิ่น อีกทั้งยังมียาไอซ์เป็นของแถม หากหาลูกค้าได้เพิ่มอีกด้วย ซึ่งเป็นการขยายตลาดของไอซ์เพิ่ม และสิ่งนี้ถือเป็นมหันตภัยร้ายในชุมชน จึงขอให้พี่น้องประชาชนทุกครอบครัว ร่วมกันสอดส่องดูแลแจ้งข่าวการเคลื่อนไหวของนักค้ายาเสพติดในชุมชน เพื่อจับกุม และบำบัดไม่ให้บุตรหลานเป็นทาสของยาเสพติดต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก