จับ!คนร้ายลักทรัพย์ในรพ.ระยอง

สภ.เมืองระยอง รับแจ้งว่ามีคนร้ายโขมยเอากระเป๋าของปชช.ที่มาเฝ้าไข้ใน รพ.ระยอง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการคุมตัวคนร้ายแล้ว
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ก.ค.ร.ต.ท.สมอง ราชมะโรง รองสวป.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุสภ.เมืองระยองว่ามีคนร้ายได้โขมยเอากระเป๋าของประชาชนที่มาเฝ้าไข้ในโรงพยาบาลระยอง  และทาง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลได้ทำการควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้แล้ว
หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุภายในโรงพยาบาลระยองหน้าตึกฉัตรแก้ว พบนายจิตสมาส  จันทร์ชาลี อายุ 34 ปี เป็น รปภ.ประจำโรงพยาบาลระยอง ได้ควบคุมตัว นายเอนก  ปิ่นทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซอยโรงน้ำแข็ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าสะพายข้างแบบหนังสีน้ำตาลจำนวน 1 ใบภายในมีเงินสด 1,220 บาท สมุดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ 1 เล่ม น้ำมันเหลือง2 ขวด มี นางจำเริญจิต   วงศ์ซิ้ม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/4 ม.13 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง เป็นเจ้าของกระเป๋า
จากการสอบถามนางจำเริญจิต  วงศ์ซิ้ม ผู้เสียหายได้เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างเฝ้าคนป่วยที่ไม่มีญาติ หรือคนป่วยทั่ว ๆ ไป อยู่ที่ตึกชนกนาถ ก่อนเกิดเหตุเวลา 10.25 น. ตนนอนเฝ้าไข้คนป่วยอยู่หน้าตึกชนกนาถได้มีคนร้าย 1 คนเป็นชาย ได้เดินเข้ามาแล้วมานอนแทรกที่ข้าง ๆ ตน และหยิบเอากระเป๋าหนังสะพายสีน้ำตาลที่วางอยู่ที่ข้างตัวเอามาซุกในเสื้อ ผู้ต้องหาแล้วทำทีเดินหนีออกมา ผู้เสียหายเห็นจึงได้เดินตามมาแล้วเรียก รปภ.ให้จับกุมได้ทันควัน
ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กล่าวหาว่าลักทรัพย์ผู้อื่น และทราบต่อมาว่าผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์รถจยย. เมื่อปี 2558 ติดคุก 1 ปี แล้วออกมาเป็น รปภ.อยู่ที่ บ.สุนทรภู่ ซิตี้การ์ด จก.อยู่ที่บ้านเพ แต่ก็ถูกไล่ออก และตกงานมาถึงปัจจุบันไม่มีอะไรทำ จึงตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์  เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.เลิศักดิ์ วังคีรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยองดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)