จับ!คนร้ายลักทรัพย์ในรพ.ระยอง

สภ.เมืองระยอง รับแจ้งว่ามีคนร้ายโขมยเอากระเป๋าของปชช.ที่มาเฝ้าไข้ใน รพ.ระยอง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการคุมตัวคนร้ายแล้ว
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ก.ค.ร.ต.ท.สมอง ราชมะโรง รองสวป.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุสภ.เมืองระยองว่ามีคนร้ายได้โขมยเอากระเป๋าของประชาชนที่มาเฝ้าไข้ในโรงพยาบาลระยอง  และทาง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลได้ทำการควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้แล้ว
หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุภายในโรงพยาบาลระยองหน้าตึกฉัตรแก้ว พบนายจิตสมาส  จันทร์ชาลี อายุ 34 ปี เป็น รปภ.ประจำโรงพยาบาลระยอง ได้ควบคุมตัว นายเอนก  ปิ่นทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซอยโรงน้ำแข็ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าสะพายข้างแบบหนังสีน้ำตาลจำนวน 1 ใบภายในมีเงินสด 1,220 บาท สมุดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ 1 เล่ม น้ำมันเหลือง2 ขวด มี นางจำเริญจิต   วงศ์ซิ้ม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/4 ม.13 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง เป็นเจ้าของกระเป๋า
จากการสอบถามนางจำเริญจิต  วงศ์ซิ้ม ผู้เสียหายได้เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างเฝ้าคนป่วยที่ไม่มีญาติ หรือคนป่วยทั่ว ๆ ไป อยู่ที่ตึกชนกนาถ ก่อนเกิดเหตุเวลา 10.25 น. ตนนอนเฝ้าไข้คนป่วยอยู่หน้าตึกชนกนาถได้มีคนร้าย 1 คนเป็นชาย ได้เดินเข้ามาแล้วมานอนแทรกที่ข้าง ๆ ตน และหยิบเอากระเป๋าหนังสะพายสีน้ำตาลที่วางอยู่ที่ข้างตัวเอามาซุกในเสื้อ ผู้ต้องหาแล้วทำทีเดินหนีออกมา ผู้เสียหายเห็นจึงได้เดินตามมาแล้วเรียก รปภ.ให้จับกุมได้ทันควัน
ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กล่าวหาว่าลักทรัพย์ผู้อื่น และทราบต่อมาว่าผู้ต้องหามีประวัติเคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์รถจยย. เมื่อปี 2558 ติดคุก 1 ปี แล้วออกมาเป็น รปภ.อยู่ที่ บ.สุนทรภู่ ซิตี้การ์ด จก.อยู่ที่บ้านเพ แต่ก็ถูกไล่ออก และตกงานมาถึงปัจจุบันไม่มีอะไรทำ จึงตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์  เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.เลิศักดิ์ วังคีรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยองดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป