จับแก๊งชาวคูเวต รวมตัวซิ่งจยย.ป่วนเมืองพัทยา (มีคลิป)

ตำรวจพัทยาปิดล้อมไล่จับนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมกลุ่มที่ชอบขี่รถจักยานยนต์ป่วนเมืองพัทยา

เวลา 04.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 60 พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต. ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4กก.2บก.ทท. (สารวัตรท่องเที่ยวพัทยา) จ.ชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยรักษาความสงบ อ.บางละมุง กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง  และ ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และตำรวจ ตม.รวมกว่า 50 นาย ลงพื้นที่บริเวณซอย วีซี และ ซอยเย็นสบาย พัทยาใต้ ตรวจสอบกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาแล้วไปเช่ารถจักรยานยนต์ตามกลุ่มที่ปล่อยรถจักรยานยนต์ในเขตเมืองพัทยา จากนั้นก็มาขับขี่ป่วนเมืองพัทยาเสียงดังเป็นกลุ่มภายในซอยดังกล่าว จนชาวบ้านสุดทนไม่ได้ พร้อมทำให้การจราจรติดขัด บางคันก็เบิ้ลรถให้เสียงดัง บีบแตรทำให้ชาวบ้านผู้สูงอายุที่พักอยู่ในย่านดังกล่าวไม่ได้หลับได้นอน จนชาวบ้านเรียกกันว่าแว๊นต่างชาติ

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าจับกุมดังกล่าว เพราะ 2 วันที่ผ่านได้ให้ตำรวจประชาสัมพันธ์กับกลุ่มชาวไทยที่ปล่อยรถจักรยานยนต์เช่าไปแล้ว พร้อมประชาสัมพันธ์กับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยเช่นกัน  แต่ก็ยังมีกลุ่มที่ชอบแว้นกันอยู่จำนวนมากในย่านดังกล่าว ผลการเข้าจับกุม สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 34 คัน สามารถควบคุมตัวผู้ขับขี่ได้ 34  ราย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบหนังสือเดินทางทั้งหมดที่เดินมาท่องเที่ยว พบ 6 รายไม่สามารถยื่นหนังสือเดินทางต่อหน้าเจ้าพนักงานขณะขอตรวจสอบได้ ทางตำรวจจึงให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี นำตัวไปตรวจสอบที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี จอมเทียน ซอย 5 ส่วนที่เหลือเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 25 คัน ก่อนให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อตรวจสอบเอกสารประจำตัวและดำเนินคดีในข้อหาขับขี่โดยประมาทหวาดเสียว ส่วนรถจักรยานยนต์เป็นรถเช่าทั้งหมดจะให้เจ้าของมาติดต่อเพื่อรับรถคืน โดยจะต้องนำหลักฐานมายืนยันอย่างละเอียด ส่วนท่อไอเสียที่มีเสียงดังจะยึดไปทำลายทั้งหมด หากผู้ใดไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงได้หรือเอกสารไม่ตรงก็จะทำการตรวจสอบที่มาของรถหากนำเข้ามาโดยไม่ถูกต้องจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จ่อ! ขีดชื่อ นิติบุคคล 12,629 ราย กันผู้ไม่หวังดีนำไปหาประโยชน์

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ประกาศ ขีดชื่อนิติบุคคล บริษัทร้าง 12,629 ราย เนื่องจาก ไม่ส่งงบการเงินต่อเนื่องเกิน 3 ปี

แทค ภรัณยู เดือดโพสต์ลั่น ป้องกันแทบตาย สุดท้ายแพ้ VIP

แทค ภรัณยู โพสต์ข้อความด้วยความอัดอั้นตันใจ หลังได้ทราบข่าว ทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ผู้ติดเชื้อรายที่ 3,220 ของประเทศไทย ทั้งนี้ ทหารอียิปต์

หวีดกันอีกครั้ง Jackson Wang เปิดรอยสักเพิ่ม แฟนคลับลั่น! “หล่อเกินต้าน”

Jackson Wang คนหล่อแห่ง Got7 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดรอยสักอย่างเป็นทางการไปบนปกนิตยสารชื่อดังอย่าง ELLE โดยเป็นการเปิดเผยรอยสัก

หญิงหน่อย หวดรัฐบาล! พรก.ฉุกเฉินควบคุมเฉพาะคนไทยหรือ รบ.การ์ดตกจะรับผิดชอบอย่างไร

พรก.ฉุกเฉิน : วันที่ 14 กรกฏาคม 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์

อัษฎางค์ จวก พวกชังชาติ ทำดีไม่มีชม รอถล่มเวลาพลาด ชี้ ผิดจริงก็ว่ากันไป

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 นาย อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีทหารอียิปต์ และครอบครัวทูตที่ติดเชื้อโควิด-19 ความว่า