จ่อลงดาบ! ผู้รับเหมา ใช้นั่งร้านผิดประเภททำตึกถล่ม

จ่อลงดาบ! ผู้รับเหมา หลังโยธาจังหวัดตราด พบว่าใช้นั่งร้านผิดประเภทรับน้ำหนักการเทคอนกรีตในชั้นที่2

ความคืบหน้าเหตุการณ์อาคาร 2 ชั้น ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดตราดที่กำลังก่อสร้างเกิดถล่มเมื่อช่วงเย็นวานนี้ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 15 ราย ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เฝ้าที่เกิดเหตุ พร้อมกั้นเขตไม่ให้มีบุคคลภายนอกเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ล่าสุด นายไมตรี สรรพสิน โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และ ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ภูธรจังหวัดตราด ได้ลงสำรวจความเสียหายเก็บรายละเอียดภายในที่เกิดเหตุ และสาเหตุเบื้องต้นของการเกิดอุบัติเหตุอาคารที่กำลังก่อสร้างเกิดถล่ม

ภายหลังการตรวจสอบ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตราด คาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากนั่งร้านที่นำมาใช้เป็นตัวแบบรองรับพื้นกับคานไม่มีความมั่นคงแข็งแรงเท่าที่ควร เนื่องจากนั่งร้านที่นำมาใช้เป็นนั่งร้านที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในการทำงานในที่สูง ไม่ใช่นั่งร้านที่นำมาใช้รับน้ำหนัก ซึ่งจะต้องใช้อุปกรณ์ค้ำยันที่ถูกประเภท และในการเทคอนกรีตจะต้องกระจายน้ำหนักในการเทไปให้ทั่ว เพราะจากการตรวจสอบ พบว่า การเทคอนกรีตเป็นการเทที่พื้น และคานพร้อมกัน ส่งผลให้นั่งร้านที่รองรับน้ำหนักอยู่ด้านล่างไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จึงเกิดการถล่มลงมา ซึ่งตามสัญญาการก่อสร้างผู้รับเหมา หรือผู้รับจ้างจะต้องรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น

สำหรับอาคารแห่งนี้ที่ถล่มลงมา เป็นอาคาร 2 ชั้น ที่ก่อสร้างเชื่อมศูนย์ประชุม 2 แห่งเข้าด้วยกัน คือ ศูนย์โอท็อป และศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด โดยอาคารที่ก่อสร้างด้านล่างจะสร้างเป็นห้องรับรอง และด้านบนจะเป็นห้องพักทานอาหารว่าง ซึ่งด้านข้างของอาคารจะมีการก่อสร้างสะพานทางขึ้นของรถยนต์เชื่อมกับชั้นที่2 ของอาคาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใหญ่ที่จะเดินทางมาเปิดการประชุม

แรมโบ้ อีสาน รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 17 จังหวัด ย้ำ!เลิกทะเลาะ-ขัดแย้ง หันมาหนุนรัฐบาล

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 แรมโบ้ อีสาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

แชร์ว่อน คลิปครู โรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ดึงกางเกงรั้งเป้า ลงโทษเด็ก ส่อลวนลามนักเรียน

ทวิตเตอร์นักเรียนเลว หรือ BadStident ได้เผย คลิปครู ในโรงเรียนเอกชนชายล้วนแห่งหนึ่ง ที่ลงโทษเด็ก นักเรียนด้วยการดึงกางเกงขึ้นมาให้รั้งเป้าหลายครั้ง

ความคืบหน้า รถไฟตกราง ที่พิษณุโลก สาเหตุยังไม่แน่ชัด

รถไฟตกราง คลิป ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุรถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก จ.พิษณุโลก

เจอตัว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมา – กราบเท้าขอขมาแล้ว

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมาขอเงิน 60 บาทไปซื้อสุราพ่อไม่ให้ พร้อมกราบเท้าขอโทษ สัญญาไม่ทำอีก 11 ก.ค. 63

ตำรวจภูธรอุดรธานี ปราบปราม รถแข่ง ยึด-ทำลายท่อรถซิ่ง

รถแข่ง ที่บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจอุดรธานี แถลงข่าวการบดทำลายท่อไอเสีย