จ.ยโสธร ตรวจสอบการทำงานแรงงานต่างด้าวและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์

ชุดปฏิบัติการตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าวและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ตามคำสั่ง คสช.ที่ 101/57 จังหวัดยโสธร ประกอบด้วยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ปกครองจังหวัด ปกครองอำเภอเลิงนกทา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังรักษาความสงบประจำพื้นที่จังหวัดยโสธร ออกตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าว ในไร่อ้อยในเขตพื้นที่ ต.ศรีแก้ว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จำนวน 3 แห่ง พบมีแรงงานไทยที่รับจ้างตัดอ้อย จำนวน 68 คน ชาย 37 คนหญิง 31 คน แต่ไม่พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายแต่อย่างใด นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้มีการตรวจปัสสาวะของแรงงานทั้งหมดและตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 5 คน ก่อนที่จะได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งเข้าบำบัดต่อไป


สำหรับการออกตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบแรงงานต่างด้าวลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามนโยบายป้องกันการค้ามนุษย์ โดยส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวที่มักจะลักลอบเข้ามาทำงานใน จ.ยโสธร มักจะเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาวและกัมพูชา และในช่วงนี้เป็นช่วงที่มีการตัดอ้อยส่งโรงงานเป็นจำนวนมาก จึงหวั่นเกรงว่าอาจจะมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้ามาขายแรงงานได้ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีแรงงานต่างด้าวแต่อย่างใด

หยุดยาว 4 วัน! ครม. เคาะ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7 ก.ย.นี้

ครม. มีมติให้ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 เป็นวันที่ 4 และ 7 กันยายนนี้ รวมวันหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่ 4-7 ก.ย. 63 วันที่ 13 ส.ค. 63

มิน ปพัชชา เยาวชนผู้ขึ้นปราศัยใน ธรรมศาสตร์จะไม่ทน เผย ถูกเจ้าหน้าที่คุกคาม

มิน ปพัชชา บู่สังข์ หนึ่งในผู้ปราศัยในการชุมนุม ธรรมศาสตร์จะไม่ทน โดยปราศัยในหัวข้อที่เกี่ยวกับการศึกษา และความเหลื่อมล้ำทางโอกาศ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.

“พี่ศรี” จี้ตำรวจแจ้ง ม.112 จับม็อบธรรมศาสตร์

ม.112 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรื่อง ขอเรียก

ส่อแววเลิก? แพร ชุติมา ภรรยา จอห์น วิญญู ประกาศสถานะโสด!

เอ๊ะ ยังไง? ล่าสุด แพร ชุติมา ภรรยาสาวของ จอห์น วิญญู พิธีกรรายการทางยูทูปชื่อดัง ได้ประกาศโสดเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการลงภาพผ่านอินสตาแกรม

ยุทธพงศ์ ลั่น! เอาผิดยกคณะแน่ ถ้า ครม.อนุมัติขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

นาย ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมครม.นัดพิเศษที่มีรัฐมนตรีใหม่ร่วมประชุมฯ ครั้งแรกวันที่ 13 ส.ค. เพื่ออนุมัติให้มี