จ.ลำปาง เปิดงานรำลึกประวัติศาสตร์รถไฟรถม้าลำปางครั้งที่ 18

นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวลำปาง ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดลำปางที่บริเวณสถานีรถไฟนครลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานรำลึกประวัติศาสตร์ 101 ปี รถไฟ รถม้าลำปาง ครั้งที่ 18 โดยการเดินทางมากับขบวนรถไฟขบวนที่ 13 ขบวนพิเศษ กรุงเทพ-เชียงใหม่

ทันทีที่นักท่องเที่ยวลงจากรถไฟทางคระได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการต้อนรับสู่นครลำปาง หลังจากนั้นได้ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนชมการฟ้อนประกอบการละเล่นดนตรีไทย และรับประทานอาหารพื้นเมืองที่เตรียมไว้ต้อนรับในมื้อเช้า ก่อนที่คณะจะนำนั่งท่องเที่ยวนั่งรถม้าเที่ยวชมเมืองลำปาง โดยภายในสถานีรถไฟนครลำปาง ได้มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์รถไฟรถม้าของจังหวัดลำปาง เส้นทางการเดินทางด้วยรถไฟ และอื่น ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้ชมด้วย

ส่วนบริเวณลานด้านหน้าสถานีรถไฟก็มีการจัดนิทรรศการของสมาคมรถม้า การโชว์การทำรถม้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับรถม้าและม้าลำปาง และบริเวณเวทีใหญ่ในช่วงค่ำจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งพร้อมการละเล่นและการแสดงของนักแสดง สำหรับงานรำลึกประวัติศาสตร์ 101 ปี รถไฟ รถม้าลำปาง ครั้งที่ 18 เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 เม.ย.60 ณ บริเวณสถานีรถไฟนครลำปาง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่