ชมทะเลหมอกรับลมหนาวที่ผามออีแดงคึกคัก อุณหภูมิยามเช้า 24 องศาฯ

วันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดินบนผามออีแดงคึกคัก แต่ผิดหวังที่ไม่มีทะเลหมอกให้ได้ชม

ภาพความสวยงามของตะวันขึ้น บนพื้นที่ สามแผ่นดิน พร้อมกับทะเลหมอกยามเช้า ภาพความสวยงามแบบนี้ จะเห็นได้ต่อเมื่อเดินทางไปที่บริเวณจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

เช้าวันที่ 7 ตค.2561 อุณหภูมิอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียส และมีกระแสลมเย็นพัดมาสร้างความรู้สึกเย็นสบายในวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวศรีสะเกษและนักท่องเที่ยวต่างถิ่น รวมถึงชาวต่างชาติ เดินทางขึ้นชมทิวทัศน์และทัศนีย์ภาพของ ตะวันขึ้น สามแผ่นดินที่สวยงามกันคับคั่ง และวันนี้ ลมเย็นพัดแรง ทำให้ทะเลหมอกที่ปกคลุมมีให้เห็นในระยะไกล

สภาพอากาศขณะนี้เกิดจากมีลมตะวันออกพัดเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทยกัมพูชา ซึ่งไม่มีฝนตกมาหลายวัน ส่งผลให้อากาศเปลี่ยนแปลงเป็นอุ่นขึ้น แต่จะมีลมพัดอยู่ตลอดเวลา

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออกพัดเข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนลดลง โดยมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่จากลักษณะอากาศดังกล่าว ทำให้บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทยกัมพูชาไม่มีฝนตกมาหลายวัน ส่งผลให้อากาศอุ่นขึ้น