ชาละวันพลัดถิ่น!! ชาวบ้านผวาจระเข้โผล่ที่อัมพวา

ชาวบ้านผวาไม่กล้าลงเล่นน้ำมีคนเห็นจระเข้โผล่ในแม่น้ำแม่กลอง ด้านนายอำเภออัมพวาส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจพร้อม ออกหนังสือเตือนชาวบ้านในพื้นที่เฝ้าระวัง

18 เม.ย.60 ชาวบ้านใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคาม ต่างหวาดผวาหลังมีชาวบ้านหลายคนพบเห็นจระเข้โผล่ขึ้นกลางแม่น้ำแม่กลองในเขตจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ ติดกับจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งจระเข้อาจจะมาตามกระแสน้ำลงมายังจังหวัดสมุทรสงครามในเขต อ.บางคนทีและ อ.อัมพวา

ทั้งนี้ นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สืบ นายอำเภออัมพวา ได้ออกหนังสือด่วนที่สุดไปยังเทศบาลและ อบต. ทุกแห่ง ให้ประกาศประชาสัมพันธ์เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองและลำคลองทราบ เพื่อระมัดระวังและช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบจระเข้ในแม่กลองให้แจ้งเจ้าหน้าที่และทางอำเภออัมพวาทราบโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวแล้ว และเพื่อความไม่ประมาทจึงประกาศเตือนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองและลำคลองให้เฝ้าระวังไว้ก่อน

ขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าวว่าได้มีผู้พบเห็นจระเข้โผล่ในแม่น้ำแม่กลองแล้ว และในพื้นที่ อ.อัมพวา และ อ.เมืองสมุทรสงคราม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางอำเภอได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวแล้ว