ชาวกรุงแก้มปริ!! กทม.ชะลอขึ้น ค่าเก็บขยะ ออกไปอีก 1 ปี

สภากทม. มีมติ ชะลอบังคบใช้ข้อบังคับ ขึ้น ค่าเก็บขยะ ออกไป 1ปี สนองนโยบายรัฐ ลดภาระภาคประชาชน

ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากทม.เป็นประธานการประชุมสภากทม.สมัยประชุมวิสามัญ สมัยที่สอง (ครั้งที่ 2) ประจำปี พ.ศ. 2562 โดยมีสมาชิกสภากรุงเทพฯพร้อมด้วยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. คณะผู้บริหารกทม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

โดยที่ประชุมได้พิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่องค่าธรรมเนียมการให้บริการในการจัด การสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอยตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข (ฉบับที่…) พ.ศ….ในวาระที่สอง และวาระที่สาม โดยมีการเสนอให้มีการชะลอการรบังคับใช้ข้อบัญญัติดังกล่าวออกไป 1 ปี โดยให้มีผลในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เนื่องจากเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศขยายตัวต่ำกว่าที่ประเมินไว้ ละเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการลดภาระค่าใช้จ่ายของภาคประชาชนในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

โดยมติที่ประชุมสภากรุงเทพฯ ลงมติเห็นชอบร่างข้อบัญญัติกรุงเทพฯในวาระที่สอง และสามตามลำดับก่อนเสนอให้ผู้ว่า กทม.ลงนามไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาต่อไป

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้กทม.จะบังคับใช้ข้อบัญญัติค่าธรรมเนียมเก็บขยะเพิ่มขึ้นจาก 20 บาทเป็น 80 บาท ตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้ ก่อนที่จะมีมติชะลอบังคับใช้ออกไป

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง