ชาวบ้านทนไม่ไหว!! ประตูระบายน้ำงบ 8 ล้านใช้การไม่ได้ที่อยุธยา

ชาวบ้านใน ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ทนไม่ไหวหลังเจอปัญหาประตูระบายน้ำปากคลองแผงลอย งาบประมาณการก่อสร้าง 8 ล้านบาทใช้งานไม่ถึงปีพังไม่เป็นท่า

3 พ.ค.60 ชาวบ้านใน ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ไม่พอใจกับการทำประตูระบายน้ำปากคลองแผงลอย ม.2 ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย ที่สร้างมาเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา โดยใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 8 ล้านบาท ซึ่งการระยะเวลาการใช้งานยังไม่ถึง 1 ปีก็ใช้ไม่ได้และพังเสียหายแล้ว รวมทั้งเครื่องใช้เป็นเฟืองดึงประตูระบายน้ำก็หลุดออกมา จนชาวบ้านหลายคนเดือดร้อน ต้องรวมตัวกันเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของทางภาครัฐลงมาตรวจสอบประตูระบายน้ำดังกล่าว ก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยัง อบต.เทพมงคล ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาดำเนินการแก้ไข และขณะนี้น้ำที่จะผ่านเข้าคลองก็ไม่สามารถที่จะระบายน้ำเข้าได้ เนื่องจากการทำประตูระบายน้ำด้านหน้าซึ่งเป็นเหล็กอุดตันจากขยะที่ทางเจ้าหน้าที่ทำประตูระบายน้ำไว้ทั้งกระสอบ ทราย และหินติดอยู่ด้านหน้าทำให้ชาวบ้านหลายคน พยายามลงไปขุดลอกแต่ก็ไม่สำเร็จ รวมทั้งคลองดังกล่าวได้แคบลงเนื่องจากดินที่ขุดลอกขึ้นมาเพื่อทำประตูระบายน้ำก็กองทิ้งไว้ ทำให้พื้นที่โดยรอบประตูระบายน้ำตื้นเขินและอุดตัน จนส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตรหลายพันไร่เสียหาย จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาดูตรวจสอบด้วย

นายนิรุต เกิดมนตรี อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว บอกว่า ตั้งแต่สร้างมาเมื่อต้นปี 59 ที่ผ่านมา ประตูระบายน้ำใช้ได้เพียงไม่กี่เดือนก็พังแล้ว และแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มาดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมให้ เพราะทาง อบต. เงียบเฉยและไม่มีใครออกมารับผิดชอบจนชาวบ้านจนชาวบ้านหลายคนไม่มั่นใจกับหน่วยงานแล้วและต้องออกมาร้องเรียนทางสื่อมวลชนในครั้งนี้ จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องให้มาเข้าตรวจสอบโดยด่วน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยุติบทบาท! โตโต้ ปิยรัฐ ประกาศ WeVo ไม่ทำหน้าที่การ์ดอีกต่อไป หลังทีมโดนทำร้าย

วันที่ 30 พ.ย. 63 โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม

พบ ลูกไฟปริศนา ปรากฏหลายจุดทั่วท้องฟ้าญี่ปุ่น (คลิป)

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้แชร์ของ ลูกไฟปริศนา ปรากฏเห็นชัดทั่วท้องฟ้าในพื้นที่ทางตะวันตกและตอนกลางของญี่ปุ่น

ทะลุล้านวิว!! TRINITY & 4NOLOGUE TRAINEE สุดปังใน MV “YESTERDAY TODAY TOMORROW”

TRINITY ล้านแตก!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลงพิเศษ YESTERDAY TODAY TOMORROW ของ 4 หนุ่ม TRINITY

แท่งเหล็กปริศนา กลางทะเลทราย ในรัฐยูท่าห์หายไปอย่างไร้ร่องรอย!

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานด้านความปลอดภัยทางอากาศในรัฐยูท่าห์ของสหรัฐฯได้พบ แท่งเหล็กปริศนา ขนาดใหญ่

ดราม่าอีกแล้ว ! ชาวเน็ตโวยรายชื่อขึ้นงาน MAMA 2020 ทำไมมีแต่วงผู้ชาย???

เกิดดราม่าขึ้นอีกครั้งกับงาน MAMA 2020 ที่หลังจากมีการออกรายชื่อวงที่จะขึ้นแสดงออกมา ซึ่งมีวงผู้ชายทั้งหมด 13 วง แต่มีวงผู้หญิงแค่เพียง 5 วง

แคร์รี่ แลม ผู้บริหารเกาะฮ่องกง เผยมีกองเงินสดเต็มบ้าน หลังถูกสหรัฐฯคว่ำบาตร จนเปิดบัญชีไม่ได้

นาง แคร์รี่ แลม หัวหน้าคณะบริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ออกมายอมรับขณะให้สัมภาษณ์กับทางสถานี HKIBCว่า เธอมีกองเงินสด