ชาวบ้านผิดหวัง ไม่ได้ห่มผ้าหลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง

ชาวบ้านหลายคนยังคงผิดหวังกับการห่มผ้าหลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง ซึ่งมาในต่างจังหวัดวันนี้หลังจากมีการห้ามจำหน่ายวัตถุมงคล หลังมหาเถรสมาคม จัดระเบียนพระสงฆ์

 วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในโบสถ์ของวัดพนัญเชิงซึ่งมีหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ายังมีประชาชนไม่ทราบข่าวว่า มีการห้ามห่มผ้าหลวงพ่อโตแล้วแต่ก็ต้องผิดหวังไปตามๆกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ของวัดพนัญเชิง จึงนำวัตถุสินค้าออกมาไว้ด้านนอกโบสถ์และจำหน่ายในราคา 150 บาทต่อถาดเท่านั้น  ซึ่งเป็นจีวรห่มผ้าหลวงพ่อโตและให้ทางประชาชนได้ยกถาดไปและบูชาที่หน้าองค์หลวงพ่อโตซึ่งทางเจ้าหน้าที่จัดโต๊ะเพื่อถวายไว้ให้โดยไม่ต้องขึ้นไปชมบนองค์หลวงพ่อโตอีก   เนื่องจาก ต่อไปนี้ก็จะไม่ได้เห็นภาพที่มีลูกศิษย์จำนวน 3-4 คนที่ไปยืนอยู่บนหน้าตักของหลวงพ่อโตและโยนผ้าเพื่อเป็นศิลปะสร้างมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ และมีการทำประเพณีห่มผ้าหลวงพ่อโตมาหลายปี

นางสาวกัญญ์ชลิตา แหวนพลอย    ประชาชนที่มากราบไหว้หลวงพ่อโตภายในโบสถ์ได้บอกว่าไม่ทราบว่า มีการห้ามห่มผ้าหลวงพ่อโตแล้ว รู้สึกผิดหวังบ้างเล็กน้อย เนื่องจากมาไกล  พร้อมมีความศรัทธาในหลวงพ่อโต จึงอยากมาสักการะพร้อมห่มผ้าสักครั้งในชีวิต