ชาวบ้านระทมถ้วนหน้า! ตจว.ยังเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ต่างจังหวัดยังคงได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดพิจิตร แม่น้ำยมยังคงเพิ่มปริมาณสูงขึ้นจนทำให้ชาวบ้านต้องสัญจรด้วยเรือเพียงอย่างเดียว

น้ำยมท่วมพิจิตร ชาวบ้านพายเรือสัญจร

ชาวบ้านในพื้นที่ ม.9 ต.บางลาย อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ต้องนำเรือมาใช้สัญจรเนื่องจากถนนที่เข้าออกในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนที่ไม่มีเรือใช้สัญจรต้องอาศัยอยู่บนบ้านเพื่อบ้านต้องนำอาหารมาให้เพื่อดำรงชีวิต เนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ยังส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแม่น้ำยมที่มีปริมาณมากไหลผ่านพื้นที่ อ.บึงนาราง ล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ม.9 ต.บางลาย กว่า 135 หลังคาเรือน

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตร ได้สรุปสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งมีน้ำท่วมขังจำนวน 10 อำเภอ 43 ตำบล 254 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 11,357 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร 54,120 ไร่ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ติดตามคำเตือนและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

ชาวสรรพยาน้ำท่วมครึ่งเดือน น้ำเน่าเหม็นเกิดโรคน้ำกัดเท้า

มาต่อกันที่ จ.ชัยนาท น้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ อ.สรรพยา ทำให้วัชพืชที่จมอยู่ใต้น้ำเริ่มเน่าเปื่อยเปลี่ยนเป็นสีเขียวและดำส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง โดยชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า น้ำที่เริ่มเปลี่ยนสีและเน่าเสีย เมื่อโดนตัวก็จะคันเป็นผื่น ถ้าเดินลุยน้ำจะเป็นโรคน้ำกัดเท้า รวมทั้งยุงและแมลงก็มีชุกชุมมากยิ่งขึ้นเพราะน้ำที่ท่วมขังเหมาะแก่การวางไข่และแพร่พันธุ์ ยิ่งในวันที่ฝนตกกลิ่นน้ำเน่าก็จะยิ่งรุนแรงขึ้นหลายเท่าตัว ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยเพราะแค่น้ำท่วมการเป็นอยู่ก็มากพอแล้ว ปัจจุบันชาวบ้านยังต้องเผชิญกับปัญหาน้ำเท่าและโรคระบาดอีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวประสานไปยัง นายประภาส วันเดีย นายอำเภอสรรพยา ซึ่งได้สั่งการให้เทศบาลและหน่วยด้านคุณภาพสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่เพื่อหาทางแก้ปัญหาโดยด่วน เบื้องต้นจะมีการใช้ EM Ball ใส่ลงบริเวณน้ำเน่าเสีย เพื่อลดกลิ่นเหม็น และบางจุดอาจจะต้องใช้เครื่องสูบผลักดันให้น้ำมีการหมุนเวียนเพื่อลดปัญหาการเน่าเสีย

แม่น้ำป่าสักเริ่มไหลเข้าท่วมชุมชนเมืองอีกรอบ จ.เพชรบูรณ์

ย้อนกลับขึ้นไปที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก เริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนพื้นที่ ม.3 ต.สะเดียง และชุมชนเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ราว 200 หลังคาเรือน ซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำป่าสักอีกรอบ โดยระดับน้ำค่อย ๆ เพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะที่บริเวณถนนสนามชัย ต.ในเมืองเพชรบูรณ์ อ.เมือง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดระดับน้ำมีความสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ชาวบ้านเริ่มได้รับผลกระทบอีกครั้ง โดยเฉพาะปัญหาการสัญจรไปมาของรถยนต์ที่พยายามเร่งความเร็ววิ่งลุยน้ำตามเส้นทาง ทำให้เกิดคลื่นซัดเข้าไปในบ้านจนข้าวของที่ยกหนีน้ำได้รับความเสียหาย ซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านก็วิงวอนผู้ที่ขับรถใช้เส้นทางดังกล่าว ขอให้ใช้ความเร็วต่ำ เพื่อไม่ต้องการให้ซ้ำเติมความเดือดร้อนของชาวบ้านละแวกนั้นอีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่