ชาวบ้านร้องทุกข์มีผู้ลักลอบทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็น-น้ำเสีย ฝูงลิงอดอยากคุ้ยเขี่ยหาเศษอาหาร

ชาวบ้านใน จ.สมุทรสงคราม ร้องทุกข์หลังมีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งบริเวณถนนสายเลียบชายทะเลดอนหอยหลอด เริ่มส่งกลิ่นเหม็นและน้ำเน่าเสีย แถมยังมีฝูงลิงแสมอดอยากอาหารมาคุ้ยเขี่ยสร้างความเดือดร้อน

ขยะที่มีผู้ลักลอบนำมาทิ้งนี้ อยู่ที่ถนนสายเลียบชายทะเลดอนหอยหลอด ถ.พระราม 2 ม.8 ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ปากซอยมีป้ายบอกว่าห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้หากฝ่าผืนจะมีความผิดของ อบต.บางแก้ว โดยชาวบ้านได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูในซอยลึกเข้าไปประมาณ 50 เมตรก็พบกองขยะที่ชาวบ้านบอกว่ามีผู้ลักลอบนำมาทิ้งมีขยะนานาชนิด และกระจกรถยนต์คาดว่าน่าจะเป็นของอู่ซ่อมรถยนต์ ที่นำมาทิ้งไว้และขยะจากเศษอาหารจนเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณรอบข้างก็เป็นแอ่งน้ำ ซึ่งขยะที่เน่าเสียทำให้น้ำเสียไหลลงไปทั่วบริเวณและไหลลงสู่บ่อปลาบ่อเลี้ยงกุ้งของชาวบ้านซึ่งห่างจากชุมชนไม่มากนัก

ขณะเดียวกันยังมีฝูงลิงแสมที่อดอยากพากันมาที่กองขยะขุดคุ้ยหาเศษอาหารกิน จนทำให้เศษขยะกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้วแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข วันนี้จึงมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปถึงหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น อบต.บางแก้ว หรือทางจังหวัดให้ช่วยลงมาแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะมีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งเพิ่มขึ้นทุกวัน