ชาวบ้านร้อง! สุนัขจรจัดกว่า 200 ตัวบนเขาพลอง ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า

ชาวบ้านเขาท่าพระ จังหวัดชัยนาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วย หลังพบสุนัขจรจัดกว่า 200 ตัวบนเขาพลอง ที่ยังไม่ได้รัฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า หลังพบอาการน่าสงสัย

จากกระแสการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในหลายจังหวัด ทำให้ชาวบ้านเขาท่าพระ ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมืองชัยนาท เริ่มมีความวิตกกังวล เพราะพื้นที่บ่อขยะเขาพลองที่อยู่ติดกับชุมชน มีสุนัขจรจัดจำนวน 200 กว่าตัวอาศัยหาอยู่ และหากินเศษอาหารอยู่จำนวนมาก แต่ยังไม่มีการฉีดวัคซีนป้องกันการระบาดของโรคแต่อย่างใด

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า สุนัขจรจัดเหล่านี้จะแบ่งพื้นที่กันเป็นฝูงจำนวน 3-4ฝูง รวมกว่า200ตัว ซึ่งในเวลาเช้าและกลางวันสุนัขเหล่านี้ส่วนใหญ่จะขึ้นไปอาศัยนอนหลบแดดอยู่บนภูเขา และจะเริ่มลงมาคุ้ยเศษอาหารกินในช่วงเย็น และหลายๆตัวก็มีอาการที่น่าสังสัย ที่อาจจะติดเชื้อ หรือแพร่เชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งพิษสุนัขบ้า เพราะยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาควบคุมดูแล อีกทั้งสุนัขเหล่านี้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

อย่างไรก็ตาม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรค และทำหมันให้กับสุนัขจรจัดบนบ่อขยะเขาพลองเหล่านี้ด้วย

 

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ NCT 127 ครบรอบเดบิวต์ 4 ปีขอบคุณที่เติบโตมาด้วยกันนะ

ครบรอบเดบิวต์ 4 ปีของ NCT 127 NCTzenพร้อมใจติดแฮชแท็ก #4YearsWithNCTI27 #HappyBirthdayNCT127 ขอบคุณที่หนุ่มๆ NCT 127 ทำงานหนักมาตลอด 4 ปี

คณะก้าวหน้า แถลงปมเงินบริจาคโครงการ เมย์เดย์เมย์เดย์เราช่วยกัน 7.7 ล้านบาท พร้อมหลักฐาน

แถลงการณ์ คณะก้าวหน้า กรณีเงินระดมทุนจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน เมื่อวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2563 คณะก้าวหน้าได้จัดกิจกรรมคอนเสิร์ตระดมทุน

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า