ชาวบ้านร้อง! สุนัขจรจัดกว่า 200 ตัวบนเขาพลอง ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า

ชาวบ้านเขาท่าพระ จังหวัดชัยนาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วย หลังพบสุนัขจรจัดกว่า 200 ตัวบนเขาพลอง ที่ยังไม่ได้รัฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า หลังพบอาการน่าสงสัย

จากกระแสการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในหลายจังหวัด ทำให้ชาวบ้านเขาท่าพระ ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมืองชัยนาท เริ่มมีความวิตกกังวล เพราะพื้นที่บ่อขยะเขาพลองที่อยู่ติดกับชุมชน มีสุนัขจรจัดจำนวน 200 กว่าตัวอาศัยหาอยู่ และหากินเศษอาหารอยู่จำนวนมาก แต่ยังไม่มีการฉีดวัคซีนป้องกันการระบาดของโรคแต่อย่างใด

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า สุนัขจรจัดเหล่านี้จะแบ่งพื้นที่กันเป็นฝูงจำนวน 3-4ฝูง รวมกว่า200ตัว ซึ่งในเวลาเช้าและกลางวันสุนัขเหล่านี้ส่วนใหญ่จะขึ้นไปอาศัยนอนหลบแดดอยู่บนภูเขา และจะเริ่มลงมาคุ้ยเศษอาหารกินในช่วงเย็น และหลายๆตัวก็มีอาการที่น่าสังสัย ที่อาจจะติดเชื้อ หรือแพร่เชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งพิษสุนัขบ้า เพราะยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาควบคุมดูแล อีกทั้งสุนัขเหล่านี้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี

อย่างไรก็ตาม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรค และทำหมันให้กับสุนัขจรจัดบนบ่อขยะเขาพลองเหล่านี้ด้วย

 

ซีพีเอฟ ยัน ไข่ไก่ ไม่ขาดแคลน พร้อมเปิด สถานีไข่สด ตอบโจทย์ความต้องการ

ปัญหา ไข่ไก่ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ CEO ซีพีเอฟเปิดเผยว่า จากความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

แพรวา ณิชาภัทร อัพเดทอาการอยู่ รพ.ครบ 10 วัน หน้าตาสดใสขึ้นมาก

เรียกได้ว่า ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้างไปอย่างล้นหลามกับสาว แพรวา ณิชาภัทร ในการต่อสู้กับการรักษาตัวในที่ต้องเจอกับการติดเชื้อไวรัส โควิด 19

ทรัมป์ หวัง! อเมริกา ฟื้นตัว1 มิ.ย.นี้ เร่งทดลองยารักษา โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าสหรัฐฯ กำลังเร่งพัฒนาวิธีรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานศูนย์ฝึกอบรม ใช้พักฟื้นผู้ป่วย โควิด-19

พจเฟซบุ๊กมูลนิธิชัยพัฒนาเผยว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังเปิดให้ลงทะเบียน วันที่ 3 ยอด 19 ล้านคนแล้ว

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดลงทะเบียนเยียวยา โควิด19 รับเงิน 5000 บาท นาน 3 เดือน วันที่ 3 ไม่ล่มแล้ว ยอดรวมทะลุ 19 ล้านคน คลังพร้อมของบเพิ่ม