ชาวบ้านฮือฮาพบต้นกล้วยประหลาดเครือออกกลางต้นที่สุโขทัย

ชาวบ้าน ม.1 ต.ย่านขาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ต้องเจอเรื่องฮือฮาเมื่อพบต้นกล้วยประหลาดเครือออกกลางต้น ก้านเครือกล้วยมีลักษณะคดไปคดมาคล้ายพญานาค และงวดที่ผ่านมาให้โชคลาภชาวบ้านที่ทราบข่าวจึงมาดูและขอหวยตามระเบียบ

31 ม.ค.60 ที่ร้านทองเจริญคาร์แคร์ เลขที่ 36/2 ม.1 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นของ นางจำรัส ศรีคล้าย อายุ 55 ปี เมื่อไปถึงพบว่า นางจำรัส และเพื่อนบ้านกำลังยืนดูต้นกล้วยไข่ที่ปลูกอยู่ข้างบ้านบริเวณติดกับที่ล้างรถ ซึ่งต้นกล้วยไข่ดังกล่าวมีลักษณะแปลกกล่าวต้นกล้วยไข่ปกติ คือ บริเวณกลางลำต้นจากปลายยอดลงมาประมาณ 1 ฟุต ได้มีเครือกล้วยแทงออกมาตรงกลางลำต้นยาวประมาณ 50 ซม. และมีกล้วยออกลูกมา 7 หวี ที่น่าแปลกคือ ก้านของเครือกล้วยที่แทงออกมาจากลำต้นมีลักษณะคดไปคดมาคล้ายกับพญานาค

นางจำรัส เล่าให้ฟัง ว่า ต้นกล้วยไข่ดังกล่าวสามีของตนเองไปขุดมาจากในสวนเพื่อนำมาปลูกที่ข้างแท่นล้างรถจำนวน 2 ต้นเมื่อประมาณกลางเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อช่วงวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนได้สังเกตเห็นว่าต้นกล้วยไข่ที่ปลูกไว้ 1 ต้นมีลักษณะผิดปกติคือบริเวณกลางลำต้นมีลักษณะป่องคล้ายคนท้องจึงได้แหวกกาบกล้วยดูปรากฏว่าด้านในมีปลีกล้วยอยู่ 1 ปลี จึงได้เรียกสามีมาดูและช่วยกันแหวกกาบกล้วยออกจนกระทั่งรุ่งเช้าอีก 1 วันได้ออกมาดูและพบว่าทั้งปลีกล้วยและเครือกล้วยได้แทงออกมาจากต้นกล้วยจนสุด

หลังจากทราบข่าวได้มีชาวบ้านเดินทางมาดูซึ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าก้านเครือกล้วยมีลักษณะคล้ายพญานาค ต่างพากันตีเลขเด็ด ชาวบ้านได้เลขเด็ดคือเลข 938 เนื่องจากคนโบราณบอกต่อกันว่า ให้นับกล้วยเครือบนสุดเมื่อชาวบ้านช่วยกันนับปรากฏว่ากล้วยหวีบนสุดด้านบนมีกล้วย 9 ลูก และด้านลงผลกล้วยกระดกขึ้นอีก 3 ลูก และด้านข้างมี 8 ลูก จึงตีเลข 938 ซึ่งอยู่หวีบนสุด

อนึ่ง ข่าวดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและวิเคราะห์ข่าวอย่างมีสติ

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตชาวบ้าน

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อตนอนหมดสติ ทำการ CPR ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

การไฟฟ้า เตรียมคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังสิ้นสุดมาตรการลดค่าไฟ 3 เดือน

การคิดค่าไฟฟ้าในเดือนมิถุยน 2563 จะเป็นการคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังรัฐบาลใช้มาตรการช่วยลดค่าไฟฟ้าเป็นไฟฟ้าเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2563 ซึ่ง

สุนารี พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่ ร้านอาหาร บ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

อลังการมาก!! สุนารี ราชสีมา ราชินีเพลงลูกทุ่งไทย พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่สุดโอ่อ่า ร้านอาหารบ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

ยิ้มละ500 “จะไม่หยุดจนกว่าจะหมดลมหายใจ” อาจารย์มอล์ท นักบุญเลือดเย็น กระทรวงการยิ้ม

ยิ้มละ 500 | อาจารย์มอล์ท นัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จังหวัดนครปฐม ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั้งโลกโซเซี่ยล

เช็กสิทธิ์! เด็กแรกเกิด เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เริ่มจ่าย 10 มิ.ย. นี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของ เด็กแรกเกิด เริ่มจ่ายวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ได้รับเงิน 2,600 บาท จากปกติได้รับเดือนละ 600 บาท 2 มิ.ย. 63