ชาวบ้านฮือฮาพบต้นกล้วยประหลาดเครือออกกลางต้นที่สุโขทัย

ชาวบ้าน ม.1 ต.ย่านขาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ต้องเจอเรื่องฮือฮาเมื่อพบต้นกล้วยประหลาดเครือออกกลางต้น ก้านเครือกล้วยมีลักษณะคดไปคดมาคล้ายพญานาค และงวดที่ผ่านมาให้โชคลาภชาวบ้านที่ทราบข่าวจึงมาดูและขอหวยตามระเบียบ

31 ม.ค.60 ที่ร้านทองเจริญคาร์แคร์ เลขที่ 36/2 ม.1 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นของ นางจำรัส ศรีคล้าย อายุ 55 ปี เมื่อไปถึงพบว่า นางจำรัส และเพื่อนบ้านกำลังยืนดูต้นกล้วยไข่ที่ปลูกอยู่ข้างบ้านบริเวณติดกับที่ล้างรถ ซึ่งต้นกล้วยไข่ดังกล่าวมีลักษณะแปลกกล่าวต้นกล้วยไข่ปกติ คือ บริเวณกลางลำต้นจากปลายยอดลงมาประมาณ 1 ฟุต ได้มีเครือกล้วยแทงออกมาตรงกลางลำต้นยาวประมาณ 50 ซม. และมีกล้วยออกลูกมา 7 หวี ที่น่าแปลกคือ ก้านของเครือกล้วยที่แทงออกมาจากลำต้นมีลักษณะคดไปคดมาคล้ายกับพญานาค

นางจำรัส เล่าให้ฟัง ว่า ต้นกล้วยไข่ดังกล่าวสามีของตนเองไปขุดมาจากในสวนเพื่อนำมาปลูกที่ข้างแท่นล้างรถจำนวน 2 ต้นเมื่อประมาณกลางเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อช่วงวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนได้สังเกตเห็นว่าต้นกล้วยไข่ที่ปลูกไว้ 1 ต้นมีลักษณะผิดปกติคือบริเวณกลางลำต้นมีลักษณะป่องคล้ายคนท้องจึงได้แหวกกาบกล้วยดูปรากฏว่าด้านในมีปลีกล้วยอยู่ 1 ปลี จึงได้เรียกสามีมาดูและช่วยกันแหวกกาบกล้วยออกจนกระทั่งรุ่งเช้าอีก 1 วันได้ออกมาดูและพบว่าทั้งปลีกล้วยและเครือกล้วยได้แทงออกมาจากต้นกล้วยจนสุด

หลังจากทราบข่าวได้มีชาวบ้านเดินทางมาดูซึ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าก้านเครือกล้วยมีลักษณะคล้ายพญานาค ต่างพากันตีเลขเด็ด ชาวบ้านได้เลขเด็ดคือเลข 938 เนื่องจากคนโบราณบอกต่อกันว่า ให้นับกล้วยเครือบนสุดเมื่อชาวบ้านช่วยกันนับปรากฏว่ากล้วยหวีบนสุดด้านบนมีกล้วย 9 ลูก และด้านลงผลกล้วยกระดกขึ้นอีก 3 ลูก และด้านข้างมี 8 ลูก จึงตีเลข 938 ซึ่งอยู่หวีบนสุด

อนึ่ง ข่าวดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและวิเคราะห์ข่าวอย่างมีสติ