ชาวบ้านฮือฮา! ขอเลขเด็ด’จอมปลวกพญานาค’กลางไร่นาที่ขอนแก่น

ชาวบ้านฮือฮา! พบจอมปลวกมีลักษณะคล้ายกับพญานาคที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โพสขึ้นเฟซบุ๊กชาวเน็ตแห่แชร์ เชื่อเป็นเคราะห์ดี ก่อนที่จะเชิญพ่อพราหมณ์ทำพิธีบวงสรวงพร้อมเตรียมจัดตั้งศาลเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแก่ชาวบ้าน พร้อมกับกรายไหว้ขอเลขเด็ดตามระเบียบ

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “กำพุฒ ทมิฬ” นำภาพมาโพสในกลุ่ม “ข่าวด่วน ศูนย์ข่าวอุบลรัตน์ขอนแก่น” เป็นภาพของจอมปลวกรูปร่างปู่พญานาคราช ศรีสุทโธ ที่เกิดขึ้นบ้านหนองอ้อ หมู่ 4 ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ที่ผู้โพสได้บรรยายในภาพว่าได้เห็นกับตาถึงกับอึ้งในความพิศวง ไม่เชื่อว่า ปลวกตัวเล็กๆจะสามารถปั้นดินให้เป็นรูปพญานาคราช ได้เหมือนจริงๆ พญาปลวก ก็คงจะหยั่งรู้จิตใจของมนุษย์เป็นแน่แท้ จนกระทั่งชาวเน็ตแห่แชร์ภาพและเข้ามาแสดงความคิดเหนอย่างเนื่องแน่น ส่วนใหญ่รู้สึกประหลาดใจว่าเกิดขึ้นได้ยังไงเหมือนรูปปั้นพญานาคราชมาก

ล่าสุด ชาวบ้านในพื้นที่เชิญพ่อพราหมณ์มาทำพิธีบวงสรวง หลังพบจอมปลวกเกิดขึ้นมามีลักษณะคล้ายกับพญานาค โดยมี นายไตรภูมิ ชินบุตร อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าของพื้นที่และชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ที่ทราบข่าวว่าจะมีการบวงสรวงได้พากันทยอยมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยพื้นที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นไร่นาสวนผสมทั้งเลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ บ่อปลา และพืชผักสวนครัว ต้นมะม่วง ต้นกล้วย พื้นที่ทั้งหมด 7 ไร่ ซึ่งตั้งแต่เช้าก่อนที่พิธีจะเริ่มต้นขึ้น ชาวบ้านต่างพากันฮือฮาเมื่อเห็นร่างทรงชูมือลักษณะเหมือนพญานาควิ่งเข้ามาในพื้นที่ที่มีจอมปลวกอยู่ ก่อนที่พิธีจะเริ่มต้นขึ้นโดยพ่อพราหมณ์เป็นผู้นำสวด พร้อมกันนี้ได้มีการรำบวงสรวงจากนางรำ 3 คน ต่อหน้าจอมปลวกที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาคลงมาคอยปกปักรักษาชาวบ้านในหมู่บ้านให้พบเจอแต่ความเป็นสิริมงคล แต่เนื่องจากว่าที่ผ่านมามีฝนตกติดก่อนกันหลายวัน ทำให้ขณะนี้จอมปลวกดังกล่าวมีลักษณะแตกต่างไปจากเดิม

นายไตรภูมิ ชินบุตร เจ้าของสวนที่พบเห็นคนแรก บอกว่าว่า จอมปลวกที่มีลักษณะคล้ายกับพญานาคเกิดขึ้นมาเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่นั่งสังสรรค์กับเพื่อนภายในสวนแห่งนี้ ขณะนั้นเวลาประมาณ 16.00น .ตนได้ไปเจอกับจอมปลวกดังกล่าวและอึ้งไปพักหนึ่งเนื่องจากจอมปลวกมีลักษณะคล้ายกับหัวพญานาค จึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้ แล้วเอามาให้เพื่อนดู ทุกคนต่างบอกว่าเหมือนมาก และส่วนตัวก็เชื่อว่าเป็นพญานาคจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันเกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรก ประมาณปีที่แล้ว ขณะนั้นฝนตกมีลมพายุและเกิดฟ้าผ่าอยู่ท้ายสวน ตนยืนอยู่ห่างจากบริเวณที่มีฟ้าผ่าไม่ไกลนัก และได้พบเห็นต้นมะพร้าวลักษณะเหมือนกับหัวพญานาค แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจก็ตัดทิ้งเพราะคิดว่า ต้นมะพร้าวเป็นโรค ต่อมาไม่กี่เดือนก็เห็นต้นกล้วยในสวนมีลักษณะคล้ายกับหัวพญานาคอีกเช่นกันก็ตัดทิ้งอีก กระทั่งล่าสุดมีจอมปลวกเกิดขึ้นมาและมีลักษณะเหมือนพญานาคแต่ครั้งนี้ชัดเจน จึงได้นำภาพที่ถ่ายไว้ไปแชร์ลงในเฟซบุ๊กก็มีคนเห็นและขอเข้ามากราบไหว้จนเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้จัดพิธีบวงสรวงขึ้นในวันนี้

หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จตั้งใจจะจัดตั้งเป็นศาลให้กับพญานาค และปล่อยให้ชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธาสามารถเข้ามากราบไหว้ได้ไม่หวงห้าม เพราะเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง พญานาคได้เข้ามาในพื้นที่เพื่อดูแลชาวบ้านในหมู่บ้านและชาวขอนแก่น ซึ่งก่อนหน้านี้มีชาวบ้านได้มาขอเลขเด็ดโดยมีการหยดเทียนลงในขัน 2 ใบ ใบแรกเป็นรูปเต่าและเลข 6 ใบที่สองเป็นเลข 7 กลับด้านและเลข 1 ทำให้ในวันนี้ชาวบ้านต่างพากันแห่ซื้อล็อตเตอรี่จากพ่อค้าแม่ค้าที่เดินทางมาขายถึงที่จนเลขดังเกลี้ยงแผง

อนึ่ง ข่าวดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและวิเคราะห์ข่าวอย่างมีสติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]