ชาวบ้านเฮ! ปล่อยตัวแล้ว 15 แกนนำม็อบค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน

15 แกนนำและชาวบ้านเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำจังหวัดสงขลาแล้วเมื่อช่วง 3 ทุ่มที่ผ่านมา ท่ามกลางน้ำตาของชาวบ้านที่มารอให้กำลังใจหลังถูกควบคุมตัวกว่า 53 ชั่วโมง

หลังจากที่ศาลจังหวัดสงขลาอนุญาตให้ประกันตัว 15 ผู้ต้องหาที่เป็นแกนนำและกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาและเป็นการปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไข และใช้ตำแหน่งของอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และอาจารย์มหาวิทยาลัยทักษิณจำนวน 6 คน ยื่นค้ำประกันแทนเงินสด


ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันนี้ (29 พ.ย.60) แกนนำและชาวบ้านทั้ง 15 คนได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำจังหวัดสงขลาแล้ว หลังจากที่ถูกควบคุมตัวอยู่ประมาณ 53 ชั่วโมงโดยเดินทางเรียงแถวออกมาจากประตูด้านหน้าเรือนท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและมายืนชูมือแสดงออกเชิงสัญลักษณ์พร้อมที่จะสู้ต่อไป ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านทั้งใน อ.เทพาและที่เดินทางมาจาก อ.ปากบารา จ.สตูล ซึ่งมาปักหลักรอฟังผลอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสงขลาตลอดทั้งวัน และยืนรอมอบดอกกุหลาบเพื่อเป็นกำลังใจรวมทั้งมีการสวมกอดกันบางคนถึงกับร่ำให้ด้วยความดีใจ

นายเอกชัย อิสระทะ เลขาธิการคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชนภาคใต้หนึ่งในแกนนำที่ถูกจับกุมบอกว่า ท่าที่หลังจากนี้จะมีการนัดหารือกับแกนนำและชาวบ้านอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับแนวทางการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ว่าจะเป็นอย่างไร

ขณะที่ นายดิเรก เหมนคร ชาวบ้านในพื้นที่ อ.เทพา แกนนำอีกคน ระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ และเป็นการละเมิดสิทธิ์เพราะแม้ที่จริงแล้วชาวบ้านต้องการที่จะไปยื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรีแต่กลับถูกเจ้าหน้าที่จับกุมทั้งที่ชาวบ้านพร้อมที่จะเจรจา

สำหรับแกนนำทั้ง 15 คนที่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ ประกอบด้วย นายเอกชัย อิสระทะ อายุ 49 ปี, นายปาฏิหาริย์ บุญรัตน์ อายุ 59 ปี, นายดิเรก เหมนคร อายุ 41 ปี, นายรุ่งเรือง ระหมันยะ อายุ 44 ปี, นายอัยโยบ มูเซะ อายุ 49 ปี, นายอานัส อาลีมาส๊ะ อายุ 25 ปี, นายอามีน สะมาแอ อายุ 24 ปี, นายเนติพงษ์ ชื่นล้วน อายุ 21 ปี, นายเจะอาแซ เพ็ชรแก้ว อายุ 48 ปี, นายสรวิชญ์ หลีเจริญ อายุ 34 ปี, นายวิรพงษ์ หวังหวิน อายุ 40 ปี, นายอิสดาเรส หะยีเด อายุ 59 ปี, นายสมบูรณ์ คำแหง อายุ 46 ปี, นายสมาน บิแหละ อายุ 45 ปี, นายยิ่งยศ ดามะลี อายุ 44 ปี โดยหลังจากนี้ทั้ง 15 คนจะต้องมารายตัวตามที่ศาลจังหวัดสงขลานัดหมายซึ่งครั้งแรกในวันที่ 12 ธันวาคมนี้

นอกจากนี้ จากการเปิดบัญชีธนาคาร “กองทุนสู้คดีเทใจให้เทพา” เพื่อระดมทุนมาช่วยเหลือในเรื่องหลักทรัพย์หากในวันนี้ศาลไม่ให้ประกันตัวปรากฏว่าจนถึง 3 ทุ่มมีเงินโอนเข้ามาช่วยเหลือแกนนำแล้วกว่า 570,724 บาท

น็อต วิศรุต โผล่คอมเมนต์รูปน้องเดมี่ สงสัยงานนี้อยากมีลูกสาว

น็อต วิศรุต รังสีสิงห์พิพัฒน์ เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อลูกแฝด ที่มีลูกชายสุดน่ารัก อย่าง สายฟ้า-พายุ ที่มีภรรยาเป็นถึงเซเลปเมืองไทย

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง