ชาวพิจิตรจองคิวด่วน! อาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญรวมตัวรักษาคนไข้ฟรี

ชาวพิจิตรจองคิวด่วน! อาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน รวมตัวจิตอาสารักษาฟรี 1,500 ราย ใน 12 สาขา แค่วันเดียวเท่านั้น

พลอากาศตรี นายแพทย์ อิทธพร คณะเจริญ ประธานหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปธพ.) สถาบันพระปกเกล้า พร้อมด้วยแพทย์หญิง อภิรมย์ เวชภูติ ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน และนายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา เลขานุการโครงการฯ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางมูลนากจังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกันเปิดเผยถึงการดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ชมรมธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ที่จะได้ร่วมกันนำบุคลากรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เป็นจิตอาสากว่า 500 คน ออกมาทำการรักษาผู้ป่วยในพื้นที่ชนบทที่ห่างไกลความเจริญ อีกทั้งอาจเป็นพื้นที่ที่ขาดแคลนแพทย์เฉพาะทางในการรักษาผู้ป่วย ดังนั้นจึงได้มีข้อสรุปว่า จะมาเปิดโครงการรักษาผู้ป่วยเฉพาะทาง 12 สาขา ที่โรงพยาบาลบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคมนี้

สำหรับวัตถุประสงค์ ก็เพื่อเป็นการรวมตัวกันทำความดีในรูปแบบจิตอาสา และให้บริการแพทย์เฉพาะทางแก่ประชาชนในชนบทห่างไกล พร้อมเผยแพร่ความรู้ให้ประชาชนได้รู้จักวิธีการักษาสุขภาพของตนเองอย่างถูกวิธี รวมถึงเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการแพทย์ระหว่างแพทย์เฉพาะทางที่เป็นระดับอาจารย์หมอกับแพทย์ทั่วไปในโรงพยาบาลเขตจังหวัดพิจิตร โดยการออกหน่วยแพทย์อาสาเคลื่อนที่จะมีแพทย์เฉพาะทางระดับอาจารย์หมอกว่า 500 คน พร้อมด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์เคลื่อนที่ ซึ่งขนมาเป็นกองคาราวาน นำมาสมทบกับอุปกรณ์ในโรงพยาบาลบางมูลนาก ที่มีเครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน

 

โดยเปิดรักษาตั้งแต่เช้าจรดเย็น คาดว่าจะรักษาผู้ป่วยได้ทันทีในวันนั้นเลยประมาณ 1,500 คน ใน 12 สาขา ได้แก่ คลินิกทันตกรรม 50 ราย ,คลินิกจักษุวิทยา ตรวจรักษาโรคตา 40 ราย ผ่าตัดต้อกระจก 100 ราย ,คลินิกไทรอยด์ ก้อนที่คอ 70 ราย ภาวะกลืนลำบาก 30 ราย ,คลินิกโรคหัวใจ ตรวจร่างกาย EKG 30 ราย Echocardiogram 30 ราย ,คลินิกส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร 100 ราย ,คลินิกมะเร็งตับ Ultasound 100 ราย ,คลินิกตรวจรักษาผู้มีก้อนที่เต้านม 80 ราย (ตรวจรักษาผ่าตัดมะเร็งเต้านม) ,คลินิกโรคผิวหนัง 100 ราย ,คลินิกรักษาริดสีดวงทวาร 30 ราย ,คลินิกขาเทียม ผลิตและมอบขาเทียม 10 ราย ,คลินิกมอบกายอุปกรณ์ 100 ราย มอบแว่นตา 200 ราย และด้านเทคนิคการแพทย์ 300 ราย นอกจากนี้ ยังมีกายภาพบำบัด และการตรวจร่างกาย พร้อมแนะนำเรื่องการบริโภคให้ถูกหลักโภชนาการ รวมถึงการส่งผู้ป่วยรักษาต่อเนื่องในกรณีที่จำเป็นให้ครบวงจรอีกด้วย

ทั้งนี้ ในวันให้บริการคาดว่าจะมีผู้ป่วยรวมถึงญาติผู้ป่วยที่เป็นผู้ติดตามมาด้วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลบางมูลนาก และคณะผู้จัดงาน จึงได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านการจัดคิว การตรวจโลหิต การตรวจสุขภาพ การคัดกรอง ได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งมีโรงทาน โรงอาหาร น้ำดื่ม จัดไว้ให้ บริการฟรีอย่างเพียงพอ สำหรับโอกาสดีเช่นนี้มีไม่บ่อยนัก จึงขอเชิญชวนผู้ป่วยที่อยู่ในจังหวัดพิจิตร และพื้นที่ใกล้เคียงที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดขอเข้ารับการตรวจและรักษาฟรี!!!ได้ที่โรงพยาบาลบางมูลนาก โทร 056-631131-2 ในวันและเวลาราชการ

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563