ชาวเน็ตดราม่า! โพสต์ถามโจรใต้ “ฆ่าเพื่อนกรูทำไม”

จากกรณีเหตุสะเทือนใจโจรใต้สุดเหี้ยม ลวงเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเหตุและลอบกดบึ้มซ้ำ จังหวัดยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ เจอกดระเบิดซ้ำซ้อน แรงกระแทกทำร่างแต่ละนายปลิวกระแทกพื้น ซึ่งมีทั้งทหารพราน ชุดอีโอดี และนักข่าว รวม 23 คนได้รับบาดเจ็บ แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหว มีทหารพรานเสียชีวิตแล้ว 1 นาย และอีก 1 รายเป็นชุดอีโอดี


กลายเป็นกระแสดราม่าในโซเชียล จากเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบที่ลอบวางระเบิด 3 จุดที่ อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ทำให้มี เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทำให้ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Nirun Pluengtook ที่เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทหารพรานในจังหวัดยะลา ได้โพสต์เรื่องราวแสดงความอาลัยถึง สิบตรีธเนตร พุทโธ หรือ ต้น เจ้าหน้าที่ทหารพรานอีโอดี ที่ถูกระเบิดเสียชีวิตเมื่อวานนี้ว่า “ขอพื้นที่ตรงนี้ กล่าวอะไรหน่อยนะครับ คงเป็นครั้งสุดท้าย … เรื่องราวนี้ของ “ต้น” … ต้นเป็นทหารพรานอยู่กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ตลอดชีวิตรับราชการเป็นทหารและทำตัวเป็นประโยชน์ตลอดมาจนวินาทีสุดท้าย ในอดีตต้นเป็นเด็กช่างเกเรคนนึง ทำไม่ดีมาก็เยอะ วันนึงทุกอย่างเปลี่ยนไป ด้วยคำว่า “ทหาร” ต้นสมัครมาเป็นทหารเรือ ตอนอายุ 21 ปี ผมจำไม่ได้ว่าจังหวัดไหน หลังจากต้นปลดประจำการ แต่เวลาไม่ได้ปลดความรักชาติออกไปจากตัวต้นด้วย ต้นเลือกที่จะสมัครสอบต่อ มาเป็นอาสาสมัครทหารพราน ที่จังหวัดยะลา คิดเสมอว่า แค่อยากช่วยชาวบ้าน อยากเห็นแผ่นดินดีขึ้น นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ต้นประจำการที่ยะลามาเกือบ 10 ปี โดยปกติ เวลาทางกรมเข้าปล่อยลาพัก ด้วยความที่ต้นยังโสด ยังไม่มีภาระผูกพัน ต้นจะใช้เวลาว่างๆช่วงลาพัก 15 วัน ในการเป็นจิตอาสามูลนิธิต่างๆ มันจะพูดเสมอว่า “ไม่อยากหายใจทิ้งอย่างไร้ค่า” และเชื่อมั้ยครับ มันทำได้อย่างที่มันพูด ผมมีสิ่งหนึ่งที่อยากถาม…..#พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม เพื่อนกูไม่เคยคิดร้ายกับทุกชีวิต ทำงานทุกวันก็เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิต ไม่เคยมีจิตใจที่คิดแบ่งแยกอะไรเลย มันทำ มันช่วยหมด แล้วมึงทำเพื่อนกูทำไม???”

ซึ่งเมื่อข้อความนี้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความอาลัย และเชิดชูทหารกล้าท่านนี้ พร้อมอบคุณที่ทหารกล้าช่วยรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกหลาน และทำให้รู้ว่าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังมีทหารกล้าที่เสี่ยงชีวิตปฏิบัติภาระกิจ เพื่อแลกมาซึ่งความสงบสุขของพี่น้องประชาชน


อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ และผู้ก่อความไม่สงบเมื่อวานนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และขณะนี้ทางทหาร และตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องการรับบริจาคโลหิตทุกกรุ๊ป สำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง และมีความประสงค์ที่จะบริจาคโลหิต สามารถแสดงความประสงค์ได้ที่ ชั้น5 ตึก7 โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และ รพ.ศชต. เพราะทางโรงพยาบาลต้องการเลือดเพิ่มจำนวนมาก โดยผู้ที่จะบริจาคเลือดสามารถบริจาคได้ในเวลาราชการ

ขณะที่บนโลกออนไลน์ แฟนเพจชื่อดัง “อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border” เพจให้กำลังใจอัศวินแดนใต้ ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ขอร่วมไว้อาลัยแด่ ตำรวจ และทหารทั้ง2ท่าน ที่ได้พลีชีพ เคสระเบิดที่ยะลา ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวครับ” ได้แก่ “คาบตำรวจ อนิรุทธ จันทะวงษ์” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี และ “สิบตรี ธเนศ พุทโธ” เจ้าหน้าที่ทหารพราน อย่างไรก็ตามเหล่าชาวเน็ต ต่างร่วมกันแสดงความเสียใจ ขอให้ผู้กล้าทั้ง 2 คนไปสู่สุคติ

ทั้งนี้ ชาวเน็ตยังร่วมกันส่งกำลังและแรงใจ ภาวนาอย่าได้มีมัจจุราชมาพรากชีวิต “ดาบตำรวจ วรวิชัย บุญรักษา” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยข้อความระบุว่า “พรุ่งนี้เช้า พี่เล็กตื่นมานะครับ พวกเขารอพี่อยู่นะครับ ระเบิดลูกเล็กนิดเดียวเอง พี่เล็กผมเก่งอยู่แล้ว มันทำอะไรพี่ไม่ได้หรอก ตื่นมานะพี่ @Warawichai Boonraksa” ซึ่งทีมแพทย์กำลังยื้ออย่างสุดความสามารถ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาทางทีมแพทย์ต้องตัดขาทิ้ง เพื่อยื้อชีวิต อาการยังไม่รู้สึกตัว ซึ่งแพทย์เตรียมผ่าตัดรอบที่2

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมตัวหนาว! กรมอุตุฯ ประกาศ ประเทศไทยเข้าสู่ ฤดูหนาว แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ประเทศไทยเข้าสู่ ฤดูหนาว แล้ว โดยอุณหภูมิต่ำสุดช่วงเช้าบริเวณประเทศไทยตอนบน

เพจ CARE ฉายภาพที่มาคำว่า แกง กลยุทธ์ผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาล

เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย โพสต์เฟซบุ๊กอธิบายถึงความหมายคำว่า แกง กลยุทธ์ที่ผู้ชุมนุมใช้ในการประกาศจุดนัดหมายเพื่อชุมนุมประท้วงรัฐบาล

ด่วน! ท่อแก๊สระเบิด บึ้มสนั่นไฟลุกท่วมขึ้นท้องฟ้า – ล่าสุดปิดวาล์วได้แล้ว (มีคลิป)

ท่อแก๊สระเบิด บริเวณนิคมอุตสาหกรรม อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ปิดวาล์วได้แล้ว มีรถยนต์เสียหายจำนวนมาก

สกุล กัญญาภัค ประเดิมบทแซ่บ ซีรีส์อาทิตย์อัสดง นักเทคนิคการแพทย์ติดเซ็กส์ หลอนสะพรึง!

ยกให้เป็นซีรีส์สยองขวัญที่น่าจับตามองอย่างมาก สำหรับ ซีรีส์อาทิตย์อัสดง AFTER DARK โปรเจกต์สุดปังแห่งปีของ WeTV ORIGINAL

ยังคิดถึง ต่าย เพ็ญพักตร์ ทำบุญครบรอบ 1 ปี หลังสูญเสียลูกชาย

ผ่านไปไวอย่างน่าใจหาย สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่ได้สูญเสียลูกชายสุดที่รักไปนานถึง 1 ปี ด้วยโรคมะเร็งที่พรากชีวิตไป

จิราพร ซัด!แถลงการณ์ ประยุทธ์ ขาดสำนึก เรียกร้องให้ลาออก

จิราพร สินธุไพร ชี้ แถลงการณ์ พล.อ. ประยุทธ์ ขาดสำนึก ไม่ตระหนักถึงต้นตอปัญหาประเทศ เรียกร้องเสียสละลาออก

อร อรอนงค์ ถอดบทเรียนเมียหลวง! เผยใช้ชีวิตหลังหย่า เอาธรรมมะเข้าช่วย

เป็นอีกหนึ่งเมียหลวงสุดสตรองที่ผ่านชีวิตรักมาอย่างทรหด สำหรับตำนานนางสาวไทย อร อรอนงค์ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังหลังเลิกรากับสามีแบบช็อควงการ