ชาวเน็ตแห่อาลัย น้องชาร์ป เด็กยอดกตัญญู เหยื่อทาสยาบ้า

ชาวเน็ตและเฟซบุ๊ก ร่วมโพสต์อาลัย น้องชาร์ป เด็กชายยอดกตัญญู-ช่วยงานจิตอาสา ต้องมาเสียชีวิตเพราะหนุ่มคลั่งเมายาเสพติด

จากกรณีหนุ่มเมายาเสพติดใช้ปืนลูกซองกราดยิงกลางงานศพในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ เด็กชายภูบดี ศิริพันธ์ อายุ 14 ปี หรือ น้องชาร์ป เด็กชายจิตอาสา กำลังช่วยเพื่อนบ้านจัดสถานที่งานสวดศพเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ 9 พ.ย. 61 ชาวเน็ตและเพจต่างๆ โพสต์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ น้องชาร์ป ที่ตกเป็นเหยื่อในเหตุการณ์สลดครั้งนี้ พร้อมข้อความขอให้น้องชาร์ปไปสู่สุขคติ

โดยเฟซบุ๊ก “รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี” ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ”

“ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชิวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ”

ขณะที่เฟซบุ๊ก “ทองใบ เครือคำ” โพสต์ข้อความว่า “ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธ์ ซึ่งตกเป็นเหยื่อของพวก เสพยาเสพติด แล้วอย่างนี้ จะเรียกผู้เสพ เป็นผู้ป่วยอีกหรือ จะมีอีกสักกี่ครั้ง จะอีกสักกี่คน จะอีกสักกี่ศพ วันที่ 7 พ.ย. 61”

ส่วนเฟซบุ๊ก “พันธนะ ไชยช่อฟ้า”ระบุว่า เด็กชายนิสัยดี ผู้เลี้ยงทวดวัยชรา อาสาไปช่วยงาน รพ.สต อยู่ตลอด ตกเป็นเหยื่อของทาสยาเสพติด สอบถามคนที่รู้จัก พูดเป็นเสียงเดียวกัน น้องนิสัยดีมาก กตัญญู เลี้ยงดูทวด ช่วยงานอาสา เป็นเด็กน้อยที่มีอนาคตก้าวไกล แต่วันนี้ ได้เสียน้องไปแล้ว เหยื่อทาสยาเสพติด ที่ฆ่าน้องอย่างโหดเหี้ยม RIP น้องภูบดี ศิริพันธ์ #แชร์ให้โทษประหาร #เหตุเกิดลพบุรี”

ขณะที่ นางทองสุข รื่นรมย์ อายุ 62 ปี แม่ของนายมนตรี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเครียดมาก ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปชดใช้ในความสูญเสียให้กับครอบครัวน้องชาร์ป ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ส่วนลูกชายที่ก่อเหตุและถูกตำรวจจับ ก็อยากให้ชดใช้กรรมในคุกจะได้ไม่ต้องออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก