ชาวเน็ต!! แฮชแท็กทวิตเตอร์ 5 ล้านทวีต ร่วมส่งใจไป “ถ้ำหลวง”   

การปฎิบัตการค้นหาเด็กนักฟุตบอล และโค้ชผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยหน่วยซีล หรือ หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ได้เข้าไปในถ้ำเพื่อหาร่องรอย และช่วยเหลือแล้วตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 25 มิ.ย. ต่อมาก็พบร่องรอยและหลักฐานต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าทั้งหมดจะยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งในช่วงปฎิบัติการของการค้นหาตลอด 3 วันที่ผ่านมา ต้องเจอหลายอุปสรรค โดยเฉพาะฝนที่ตก ทำให้ในถ้ำน้ำมีเพิ่มปริมาณขึ้น

และวันนี้เป็นวันที่ 4 ของการค้นหา เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ต่างร่วมมือร่วมใจเดินหน้าปฎิบัติภาระกิจในการช่วยชีวิตทั้ง 13 คน รวมถึงในโลกออนไลน์ ได้ติดตามข่าวดังกล่าวอย่างใกล้ชิดเพื่อติดตามสถานการณ์ อย่างต่อเนื่อง ทำให้แฮชแท็กในทวิตเตอร์ มีการแสดงความคิดเห็น ถึง
5 ล้านทวีต ทั้งเอาใจช่วย และคาดเดาว่าจะมีทางใดช่วยเหลือได้บ้าง

 

ทำเนียบเตรียมพ่นยาฆ่าเชื้อศูนย์ศบค. ปิดตึกสันติหลังใน 4วัน ลดการแพร่ระบาด โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 31 มีนาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อภายในศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19

“ธนกร” แจงรายละเอียด การ ลงทะเบียนรับ 5 พัน ต้องรอคัดกรองก่อนได้เงิน!!

ลงทะเบียนรับ 5 พัน วันที่ 31 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงการคลังเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

เช็คหรือยัง? เงินประกันไฟฟ้า คืนแล้วกว่า 350 ล้าน ให้ 3 ราย

เงินประกันไฟฟ้า มีผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์มากกว่า 3 ล้านราย โดยเริ่มทยอยจ่ายเงินวันนี้ (31 มีนาคม 2563) เป็นวันแรก

โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร หลังวิกฤต โควิด19 จบลง?

โควิด19 “การทวนกระแสโลกาภิวัตน์ (deglobalization) จะมีความเข้มข้นมากขึ้น และทำให้ห่วงโซ่อุปทานโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว”

ทำได้ง่ายๆ สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยงโควิด-19

สสส. แนะ วิธีทำความสะอาดมือถือ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ควรใช้น้ำเปล่า สบู่เหลวและผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นล้างมือให้สะอาด จากสถานการณ์การแพร่ร […]