ชาวเมืองเลยเร่งทำความสะอาดบ้านหลังระดับน้ำลดลงแล้ว

ชุมชนตลาดเมืองใหม่ หรือชุมชนบ้านล่างเขตเทศบาลเมืองเลย จ.เลย เร่งทำความสะอาดหลังแม่น้ำเลยลดลงจากเหตุน้ำท่วม

22 พ.ค.60 ในช่วงวันที่ 19-21 พ.ค.60 ที่ผ่านมา แม่น้ำเลยเอ่อล้นท่วมในเขตเทศบาลเมืองเลย ทำให้ชุมชนบ้านติ้ว ชุมชนไปรษณีย์เลย ชุมชนตลาดเมืองใหม่ หรือชุมชนบ้านล่าง ชุมชนบ้านใหม่ ชุมชนบ้านฟากเลย และชุมชนบ้านกกม่วงชี ที่อยู่ริมแม่น้ำเลยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ทำให้บ้านเรือน ทรัพย์สินต่าง ๆ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 200 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่ชุมชนตลาดเมืองใหม่ หรือชุมชนบ้านล่าง ได้รับผลกระทบมากที่สุด จำนวน 160 หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูง 3-4 เมตร มีหลายครัวเรือนที่ไม่สามารถขนทรัพย์สินออกมาได้ทัน ได้ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากตามที่ได้ทราบข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด หลังจากที่ระดับน้ำลดลง เจ้าของบ้านได้พากันเร่งทำความสะอาดดินโคลนและขยะ เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ส่วนทางด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งออกสำรวจความเสียหายบ้านเรือนและทรัพย์สินต่าง ๆ เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไปแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่