ชาวโคราชแห่ชมขบวนเทียนพรรษา “จ่าแซม”คึกคัก

ยิ่งใหญ่! ขบวนเทียนพรรษา “จ่าแซม”  นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก 

นครราชสีมา วันนี้ 27 ก.ค.61 ขบวนเทียนพรรษาทั้ง5วัดในเขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้ออกมาจอดรวมกันที่ บริเวณ ด้านข้างลานพรหมทัต ถนนบูชายันต์ เขตเทศบาลตำบลพิมาย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าชมขบวนเทียนพรรษาจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ รถเทียนพรรษาวัดเดิม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีช่างหล่อเทียนพรรษา จ่าแซม จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลนอกราชการที่เสียชีวิตขณะลำเลียงถังออกซิเยนเข้าไปช่วย 13 หมูป่า และถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ในรถเทียนพรรษาวัดเดิม นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพหุ่นเทียน จ่าแซมเพื่อเป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก

นายดนัย ตั้งเจิดจ้า นายกเทศมนตรีตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพิมาย ได้จัดเตรียมแผ่นเที่ยน 12 ราศีให้ประชาชนได้มาบูชาแล้วนำแผ่นเทียนไปต้มเพื่อหล่อเทียนนำไปถวายตามวัดต่างๆในเขต อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และในช่วงบ่ายวันนี้ 27  ก.ค.61 ขบวนเทียนพรรษาอ.พิมายที่ชนะเลิศในประเภทต่างๆจะเคลื่อนไปยังอำเภอเมืองนครราชสีมาเพื่อร่วมประกวดในระดับจังหวัดต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!