ชีวิตสาวพังเพราะหมอตรวจผิดบอกติดเชื้อ HIV(มีคลิป)

ทนายสงกรานต์ โพสเฟสบุ๊ค เล่าเรื่องราวของหญิงอายุ 22 ปี หลังหมอบอกติดเชื้อ HIV มา 22 ปี ล่าสุดผลตรวจสภากาชาดไทยตรวจผลออกมาเป็น Negative บอกได้ชุบชีวิตใหม่เพราะที่ผ่านมามีแต่คนรังเกียจ

ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โพสเล่าเรื่องเรื่องราวของหญิงสาวอายุ 22 โดยบอกว่าชีวิตของเธอพัง หลังหมอบอกติดเชื้อ HIV ตั้งแต่อายุ 4 ขวบชีวิตเหมือนตกนรกทั้งเป็น ล่าสุดตรวจซ้ำพบไม่ได้ติดเชื้อเหมือนได้ชีวิตใหม่คืน

สภากาชาดไทยคือฮีโร่ที่ช่วยชุบชีวิตเธอที่ตายทั้งเป็นให้ฟื้น!!!! “นีน่า”เธอเล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า”วันที่ฟังผลตรวจจากสภากาชาดไทยล่าสุดนั้น”เมื่อผลตรวจออกมาเป็น” Negative”เธอร่ำไห้อย่างไม่อายใครทั้งสิ้น? นั่นหมายถึงสภากาชาดไทยได้ชุบชีวิตใหม่ให้กับเธนับแต่วันฟังผลนั้นเป็นต้นมาจนถึงวันนี้เธอร่ำไห้ดีใจ

ตลอดเวลาตั้งแต่เธออายุ 4 ขวบผลตรวจของโรงพยาบาลประจำจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคอีสานแจ้งว่าเธอติดเชื้อเอสไอวี(HIv) เธอถูกคนรอบข้างและญาติพี่น้องตั้งข้อรังเกียจเดียดฉันท์คือไม่คบค้าสมาคมหรือเดินหนีห่างจากเธอไปแบบดื้อๆหรือแสดงสีหน้าออกอาการรังเกียจอย่างเห็นได้ชัด เธอแทบจะไม่มีเพื่อนหรือแทบจะไร้ญาติขาดมิตร ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นเธอรับยาต้านเชื้อไวรัสเอชไอวี(HIv)มาอย่างต่อเนื่อง และอย่างยาวนาน เธอเอาประวัติการรักษาทั้งหมดมาแสดงต่อกระผมเดิมทีแล้วโรงพยาบาลที่เคยรักษานั้นจะไม่ยอมให้ประวัติการรักษาของเธอมาโดยอ้างว่าเป็นความลับ แต่เธอก็ไม่ท้อซึ่งเธอได้นั่งตื๊อและรอทั้งร่ำไห้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.จนถึงเวลา 16.00 น.กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่เก็บรักษาประวัติของเธอนั้นสงสารและใจอ่อนยินนยอมถ่ายประวัติการรักษาของเธอทั้งหมดให้มาพร้อมรับรองเอกสารสำเนาถูกต้อง

ดังนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตเธอตั้งแต่ 4 ขวบว่าเธอติดเชื้อเอสไอวี(HIV) นั้นเกิดจากความผิดพลาดหรือความประมาทของเจ้าหน้าที่หรือแพทย์ผู้หนึ่งผู้ใดหรือไม่หรือเป็นเพราะรับยาต้านเชื้อไวรัสเอชไอวี(HIV) มาอย่างต่อเนื่องแล้วสามารถฆ่าเชื่อไวรัสเอชไอวี(HIV) ได้ผลจึงออกมาเป็น(negative)ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ก็จะเกิดประโยชน์คุณูปการต่อการรักษาของแพทย์ไทยใช่หรือไม่ ทั้งสองประเด็นข้างต้นน่าติดตามอย่างยิ่งว่าผลนั้นจะเป็นไปในทิศทางใดเราเชื่อว่าอีกไม่นานความจริงจะปรากฏต่อหน้าสาธารณะชนผ่านสื่อมวลชนทุกแขนงซึ่งเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเรื่องใกล้ตัวจริงๆ กระทรวงสาธารณสุขต้องมีคำตอบในเรื่องดังกล่าวข้างต้นเพราะผลการตรวจและประวัติของการรักษาทั้งหมดอยู่ในมือของเหยื่อหรือผู้ป่วยรายนี้แล้วดังผลการตรวจเบื้องต้น “นีน่า”เหยื่อรายนี้จะเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดต่อสื่อสารมวลชนทุกแขนงในเร็วๆนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์