ชื่นชม “นักธุรกิจใจบุญ” ตระเวนช่วยคนจน

นักธุรกิจผู้ชอบช่วยผู้ยากไร้ ตระเวนช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส คนยากจน และมอบอุปกรณ์การเรียนให้เด็กและเยาวชน ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ทำมานาน 14 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักธุรกิจชายคนหนึ่งซึ่งประสบความสำเร็จด้านธุรกิจทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง จึงหันมาช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะผู้ป่วยด้อยโอกาสที่ต้องการความช่วยเหลือ รวมทั้งด้านการศึกษากับเด็กและเยาวชนที่กำลังเจริญเติบโต ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางมามอบสิ่งของให้กับผู้ป่วย ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่8 ซ.สุขสมบูรณ์ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บริเวณหน้าบ้านพบ นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ หรือ “เฮียโต” อายุ 42 ปี อยู่ระหว่างนำแพมเพิร์ส และน้ำดื่มลงจากรถยนต์ เพื่อนำไปช่วยเหลือ นายชัยมงคล รัตนประยูร อายุ 55 ปี ที่นอนป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ นอนอยู่บนเตียงพยาบาล โดยมีบุคคลในครอบครัวคอยดูแลช่วยเหลืออยู่ข้าง ๆ

นายสิระพงษ์ หรือ “เฮียโต” เปิดเผยว่า ตอนเด็กตนเองเคยเป็นผู้ด้อยโอกาส และมีผู้ใหญ่คนอื่นยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ บางอย่างอยากได้ก็ไม่ได้เพราะไม่มีเงิน ต้องเก็บหอมรอมริบ กระทั่งอายุ 20 ปี ก็สามารถเก็บเงินเปิดร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็ก ๆ บริเวณย่านพระโขนง กทม. กระทั่งกิจการใหญ่โต มีเงินพอจึงขยับขยายมาเปิดร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมนวคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจภาคขนส่ง และร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จนมีเงินมากขึ้น

ปัจจุบันเมื่อตนทราบว่ามีผู้ป่วยยากไร้ติดเตียง ต้องการความช่วยเหลือ ก็จะขับรถไปซื้อสิ่งของตามที่ญาติผู้ป่วยต้องการ ที่ร้านหรือห้างสรรพสินแล้วนำขึ้นรถไปมอบให้ด้วยตนเอง ตลอดระยะเวลา 14 ปีได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมาเป็นจำนวนมาก บางรายก็เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา รวมทั้งยังมอบอุปกรณ์การเรียนให้กับโรงเรียนที่ต้องการการสนับสนุนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย