ชูป้ายประท้วง! ชาวเมืองระยองร้องการประปาปล่อยน้ำไม่สะอาด

ชูป้ายประท้วง! ชาวเมืองระยองร้องการประปาปล่อยน้ำไม่สะอาด รวมตัวกว่า 100 คน ขอให้รับผิดชอบ พร้อมทั้งเยียวยา และแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน

กลุ่มชาวบ้านในอำเภอเมืองระยอง กว่า 100 คน ชูป้ายประท้วงข้อความต่างๆ เช่น น้ำดำมีสารพิษปนเปื้อน / ท่อประปาแตกรั่ว / ภาษีคนระยองเอาไปทำอะไร เป็นต้น โดยกลุ่มชาวบ้านได้ขอให้การประปารับผิดชอบ เยียวยาปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาระยอง มาเจรจา พร้อมรับเรื่องร้องเรียน

โดยนายจักรีชัย เชยชม แกนนำกลุ่มชาวบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา การประปาส่วนภูมิภาค สาขาระยอง ได้ปล่อยปะละเลย ให้มีการปล่อยน้ำประปาที่ไม่มีคุณภาพในการใช้อุปโภคบริโภคแก่ประชาชนชาวระยอง ทำให้ส่งผลเสียหายต่อสุขภาพชีวิตที่ดีของประชาชนที่มีความจำเป็นในการใช้สาธารณูปโภคพื้นฐานที่รัฐผูกขาด แต่ไม่สามารถให้บริการตามที่โฆษณา ว่าด้วยน้ำประปาสะอาดดื่มได้ ซึ่งปัญหานี้ยืดเยื้อมานาน

ด้านนายไพฑูรย์ อรชร ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาระยอง กล่าวว่า เบื้องต้น ได้มีการเร่งแก้ปัญหาน้ำประปามีสี มีกลิ่น ของพื้นที่เมืองระยองแล้ว โดยดำเนินการล้างระบบกรองที่โรงกรองบ้านค่าย ทั้งหมดอย่างเร่งด่วน ส่วนการเยียวยาความเสียหายที่ประชาชนได้รับในช่วงที่ผ่านมานั้น ทาง ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบบริหารจัดการน้ำประปา พร้อมเจรจา เยียวยา ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ